Sốc: Arsenal và Man City có thể bị loại khỏi League Cup vì vi phạm luật

Do vi phạm điều lệ mới về luật quyền thay cầu thủ, Arsenal và Man City đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Cúp Liên đoàn.

Như đã biết, giữa tuần qua đã diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 League Cup – Cúp Liên đoàn Anh (hay mùa này gọi là Carabao Cup). Theo đó, ngoại trừ việc Tottenham bất ngờ phải dừng bước khi để thua ngược West Ham ngay trên sân nhà thì những ông lớn khác của nước Anh là Man City, Arsenal, Man United hay Chelsea đều giành vé vào tứ kết.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng cả Arsneal và Man City đều sẽ bị loại khỏi giải đấu này vì đã vi phạm nghiêm trọng luật thay người. Theo đó, những thay đổi về mặt luật lệ mới được áp dụng ở Anh đã không được các CLB nghiên cứu kỹ, hay chính xác là có sự “hiểu nhầm” về luật mới này.

Cụ thể, từ mùa giải năm nay, các CLB sẽ được quyền thay tối đa 4 cầu thủ trong một trận đấu. Tuy nhiên, các đội bóng chỉ được quyền thay 3 người trong 90 phút thi đấu chính thức, còn trong trường hợp trận đấu bước sang hiệp phụ, họ sẽ được quyền thay thêm 1 cầu thủ nữa.

Trong khi đó, Arsenal và Man City đều phải thi đấu thêm hiệp phụ (Man City phải đá luân lưu 11m mới vượt qua Wolves) và họ thực hiện 4 quyền thay đổi người trong 1 trận đấu. Mặc dù vậy, điều đáng nói là Pep Guardiola và Arsene Wenger đã không dùng hết 3 quyền thay đổi người trong 90 phút chính thức, nên 2 nhà cầm quân giàu kinh nghiệm này lại sử dụng nốt 2 quyền thay người trong 30 phút hiệp phụ.

Arsenal đã thay Iwobi và Wilshere khỏi sân ở các phút 105 và 114. Còn Man City thì Leroy Sane và Kyle Walker cũng lần lượt vào sân thay người ở các phút 95 và 103.

Sự tìm hiểu không rõ về luật này khiến Man City và Arsenal vi phạm điều lệ, bởi luật có quy định rõ là dù trong 90 phút các đội bóng thay bao nhiêu cầu thủ đi nữa thì khi bước vào hiệp phụ, họ chỉ được thay tối đa 1 người.

Được biết, nhở báo chí phanh phui vụ việc nên cả Wolves và Norwich chuẩn bị có ý kiến với LĐBĐ Anh về vấn đề này. Theo đó, trong trường hợp xấu nhất, cả Arsenal và Man City sẽ bị loại khỏi League Cup mùa này.

Theo truyền thông Anh, FA sẽ chính thức xem xét trường hợp của Arsenal và Man City để đưa ra quy định rõ ràng hơn nữa về luật mới về quyền thay cầu thủ trước khi BTC Carabao Cup tiến hành bốc thăm chia cặp ở vòng tứ kết trong ngày hôm nay.

Bài liên quan