Tiết lộ: Ozil rời Arsenal vì tranh giành …số áo đấu

Cầu thủ người Đức đang có ý định sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Arsenal, một trong những nguyên nhân chính là việc anh không được mặc chiếc áo số 10.

Theo Manchester Evening News, Mesut Ozil được cho sẽ từ chối gia hạn hợp đồng với Arsenal để gia nhập Manchester United vì tranh giành số áo với tiền vệ Jack Wilshere.

Cụ thể, ở Arsenal hiện tại, Ozil đang mặc chiếc áo số 11 trong khi áo số 10 thuộc về tiền vệ người Anh Jack Wilshere. Số áo này hiện do Wilshere sở hữu kể từ khi Robin van Persie chuyền sang thi đấu cho Quỷ Đỏ vào năm 2012. Ozil từng nổi danh khắp Châu Âu khi khoác chiếc áo số 10 tại Real Madrid và muốn tiếp tục thi đấu với số áo yêu thích của mình.

Ozil đang muốn rời Arsenal.

Trước khi Ozil đến với Emirates thì Wilshere đã mặc chiếc áo này nên không có lý do gì để HLV Arsene Wenger đòi lại nó để trao cho tiền vệ người Đức mặc dù tầm ảnh hưởng của Ozil lên lối chơi của Arsenal lớn hơn và quan trọng hơn so với cầu thủ người Anh.

Ngôi sao người Đức sẽ hết hạn hợp đồng với Pháo thủ vào cuối mùa giải này. Và mới đây đã có thông tin, Ozil mong muốn được chuyển sang sân Old Trafford để tái hợp thầy cũ Mourinho. Mặc dù hồi đầu mùa, Arsenal đã nối lại đàm phán mời Ozil ký gia hạn với mức lương tăng gần gấp đôi lên 275.000 bảng/tuần. Dẫu vậy, anh liên tục trì hoãn và đòi hỏi thù lao lên đến 350.000 bảng/tuần.

Trong khi đó, ở Man Utd, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đang khoác áo số 10. Vì vậy nếu Ozil đến Old Trafford thì anh có lẽ cũng chưa thể được mặc áo số 10 ngay lập tức. Vì vậy, nhiều khả năng việc số áo nhiều khả năng chỉ là cái cớ để Ozil không muốn gia hạn hợp đồng với Arsenal.

Bài liên quan