Ronaldo già rồi, cần được nghỉ ngơi nhiều hơn nữa

Cristiano Ronaldo thêm một tuổi nên dường như Zinedine Zidane đang muốn để anh nghỉ ngơi nhiều hơn…

Mùa giải trước, kế hoạch cho Cristiano Ronaldo nghỉ xen kẽ giữa các đấu trường đã thành công rực rỡ, khi Real Madrid giành cú đúp ở La Liga và Champions League. Mùa này, HLV Zinedine Zidane đang thực hiện lại chiến lược đó, để CR7 nghỉ hướng đến các trận quan trọng.

Trên thực tế, ngay từ đầu mùa, Ronaldo đã thi đấu ít hơn so với mùa trước, bởi anh bắt đầu bằng án treo giò (nghỉ 4 vòng đấu tại Liga). Mặc dù không dễ dàng gì để Zidane gạt Ronaldo ra khỏi các trận đấu, HLV người Pháp vẫn phải làm điều đó ở thời điểm thích hợp.

Thậm chí, ông còn thay Ronaldo ra ở các trận đấu để giữ cho đôi chân anh được vững vàng ở giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Kể từ khi bước sang năm 2018, anh chỉ thi đấu với nhịp độ trung bình 1 trận/tuần. Điều đó có nghĩa là, giai đoạn nghỉ ngơi của anh là 6 đến 7 ngày, có đôi lúc lên đến 8 ngày trước khi gặp đối thu tiếp theo.

Ngoại trừ Champions League, mùa này, Ronaldo còn được nghỉ vào giữa tuần. Ronaldo đã không thi đấu một phút nào tại Cúp Nhà vua mùa này – gặp Numancia, Fuenlabrada, Leganes và cả trận đá bù với Leganes.

Mùa này, Ronaldo thậm chí còn được nghỉ vào giữa tuần.

Mới nhất, anh ở lại Madrid trong khi đội làm khách trên sân Espanyol đêm thứ Ba. Đó là trận đấu để nhiều người nhìn ra vai trò quan trọng của Ronaldo với Real Madrid và cũng đặt dấu hỏi với Zidane về việc để anh nghỉ trận đó có hợp lý?

Trận lượt đi vòng 1/8 Champions League gặp Paris Saint Germain là tuần duy nhất trong giai đoạn đã qua của năm 2018 mà Ronaldo ra sân 3 trận trong vòng 8 ngày. Anh thi đấu ngày 10/2 gặp Real Sociedad, ngày 14/2 tại Champions League và ngày 18/2 gặp Real Betis.

Sau đó lại trở về với nhịp độ mỗi tuần 1 trận.

Trong năm 2018, CR7 chỉ đá 9/15 trận của Real Madrid và hẳn nhiên là được nghỉ nhiều hơn so với cùng giai đoạn năm 2017.

Có điều, câu hỏi đặt ra là tại sao Zidane không để anh nghỉ trận gặp Getafe trên sân nhà vào cuối tuần này để chuẩn bị cho trận tái đấu PSG mà lại là trận gặp Espanyol khiến Real Madrid trắng tay?

Bài liên quan