CLB Malaysia trả lương hơn 300 triệu đồng, Văn Quyết vẫn lắc đầu từ chối

 HLV trưởng CLB Kedah, ông Ramon Marcote đã trực tiếp liên lạc với Văn Quyết, đề nghị mức lương cơ bản 14.000 USD/tháng (hơn 300 triệu đồng) để thuyết phục tiền vệ của Hà Nội FC.

Trước khi V.League 2018 khởi tranh vào 10/3 tới, thị trường chuyển nhượng cầu thủ Việt vẫn chuyển động không ngừng khi ban tổ chức giải VPF kéo dài thời gian chuyển nhượng tới 6/3.

Bên cạnh thị trường là các CLB trong nước muốn thu hút nhân tài, các đội bóng Đông Nam Á ở Thái Lan, Malaysia… vẫn tiếp tục theo đuổi một số cầu thủ Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là CLB Kedah FC của Malaysia. Đội bóng này khá “ấm ức” khi không thuyết phục được Văn Quyết về khoác áo với suất ngoại binh Đông Nam Á.

Văn Quyết nhiều khả năng từ chối những lời mời hấp dẫn từ CLB Kedah FC (Malaysia).

Theo thông tin từ người đại diện, HLV trưởng CLB Kedah, ông Ramon Marcote đã trực tiếp liên lạc với Văn Quyết, đề nghị mức lương cơ bản 14.000 USD/tháng (hơn 300 triệu đồng) để thuyết phục tiền vệ của Hà Nội FC. Bên cạnh đó, HLV trưởng Kedah còn nhờ ngoại binh Silva của CLB Kedah gửi hình ảnh, video về nhà riêng cho Văn Quyết và một chiếc xe ôtô riêng nếu tiền vệ Việt Nam đồng ý sang Malaysia thi đấu.

Tuy nhiên, mục tiêu của đơn vị chủ quản Hà Nội FC là trẻ hóa đội hình, lấy cầu thủ U23 (Quang Hải, Đức Huy…) làm nòng cốt nhưng vẫn phải đảm bảo thứ hạng cao tại V.League. Văn Quyết ở lại làm chỗ dựa tinh thần, tiếp tục mang băng đội trưởng của đội bóng thủ đô để dìu dắt các em U23 thi đấu ở mùa giải 2018.

Tin nhắn HLV trưởng Kedah thuyết phục Văn Quyết bằng đãi ngộ hấp dẫn.

Trước đó, CLB Muangthong United của Thái Lan cũng muốn có sự phục vụ của Văn Quyết. Tuy nhiên, Quyết sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các ngoại binh đến từ Nhật Bản của Muangthong để có suất đá chính. Còn nếu sang Malaysia, tiền vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội ra sân hơn khi mỗi CLB của nước này được quyền chọn thêm 1 cầu thủ gốc Đông Nam Á, bên cạnh 3 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc châu Á.

Dù còn 1 tuần nữa thị trường chuyển nhượng cầu thủ mới khép lại, nhưng nhiều khả năng Văn Quyết sẽ từ chối mức lương hấp dẫn (hơn 300 triệu đồng mỗi tháng) để ở lại Hà Nội và phấn đấu giành danh hiệu Quả bóng vàng 2018, danh hiệu mà anh đã vuột tầm tay ở mùa giải 2017.

Bài liên quan