Real được cấp vốn cực lớn để cải tổ Bernabeu

Hội đồng thành phố Madrid vừa chính thức thông qua kế hoạch tái cơ cấu sân vận động Santiago Bernabeu của Real Madrid.

Năm 2014, chủ tịch Florentino Perez đã ấp ủ dự định biến Bernabeu thành sân vận động số một thế giới. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã không thông qua bởi dự án này tốn quá nhiều diện tích tại Madrid.

Sau hai năm trì hoãn và xem xét, hội đồng thành phố Madrid đã quyết định thông qua kế hoạch nâng cấp sân nhà của đội bóng Hoàng gia. Tuy nhiên, một số chi tiết trong dự án đã được thay đổi để không làm ảnh hưởng đến người dân. Cụ thể, sức chứa của Bernabeu trong tương lai sẽ không có nhiều thay đổi (khoảng 81.000 người).

Trong dự án cải tạo sân Bernabeu, dự án đáng chú ý nhất là việc thay đổi phần mái. Cụ thể, phần mái sẽ được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất để các cầu thủ và người hâm mộ có thể thi đấu, thưởng thức trận bóng mà không phải bận tâm về điều kiện thời tiết. Dưới đáy của mái che có màn hình khổng lồ để hiển thị tên các nhà tài trợ. Bao quanh sân cũng là màn hình plasma khổng lồ trình chiếu video bàn thắng, điểm số, clip quảng cáo.

Sân Bernabeu sẽ được thiết kế có mái che

Real muốn biến Bernabeu thành một “siêu sân vận động” với đầy đủ tiện ích

Dự án mới bổ sung cần thêm 90.000 mét vuông không gian. Chiều cao sân vận động cũng được nâng cao thêm 12m để có thể thuận tiện cho việc thiết kế mái che. Không gian giữa hai khu vực Paseo de la Castella và khán đài phía Tây của sân vận động hiện tại đang là bãi đỗ xe, sắp tới sẽ trở thành quảng trường công cộng dành cho người đi bộ.

Bãi đỗ xe được chuyển đổi thành quảng trường cho người đi bộ

Real cũng lên kế hoạch tăng quy mô bảo tàng của họ, một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất trong thành phố. Dự kiến, quá trình cải tạo Bernabeu mất khoảng 3 năm. Dự án sẽ bắt đầu ngay từ mùa Hè này và kéo dài trong 3 năm, tới năm 2019. Để hoàn thành, kinh phí dự kiến lên tới hơn 400 triệu euro. Dự án này đã được ban quản lý xây dựng của chính phủ thông qua ngày 16/2 sau 4 lần bị phản đối.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một dự án tốt cho thành phố Madrid”, ông Jose Manuel Calvo, đại diện của Tổ chức Phát triển Đô thị Bền vững Tây Ban Nha chia sẻ.

Bài liên quan