5 điểm tựa cho Real trước thềm chung kết Champions League

Real Madrid sắp sửa bước vào trận đấu quan trọng nhất mùa giải, thậm chí quan trọng nhất của họ trong kỷ nguyên Champions League.

Động lực cho lịch sử

Bất kể cầu thủ đang khoác áo Real nào cũng đều ý thức được rằng họ đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử. Nếu đánh bại Juventus, Real sẽ xóa bỏ lời nguyền để trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League. Thủ quân Ramos chia sẻ: “Lời nguyền là thứ gì đó đầy ám ảnh và tiêu cực, nhưng chúng tôi biết chúng tôi có thể làm nên lịch sử”.

Real đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử

Giữ gìn bản sắc

Một thông điệp được Zidane nhắc đi nhắc lại với các học trò trong những ngày qua là giữ gìn bản sắc. Các cầu thủ phải duy trì được phong cách tại Cardiff, bởi lẽ Juventus sẽ chọn cách phá lối chơi của Real. Modric nhấn mạnh: “Chúng tôi cần chuẩn bị tốt nhất có thể và thể hiện những gì tinh túy nhất đã thể hiện suốt mùa qua. Chúng tôi chẳng cần phải xáo trộn gì cả”.

Nỗ lực hết sức

Trước những đội bóng Italia, đặc biệt là Juventus, sự vượt trội về lực lượng chưa nói lên nhiều điều. Các cầu thủ Real cần duy trì được sự tập trung tối đa và nỗ lực thi đấu gấp đôi thông thường mới có thể đăng quang. “Chúng tôi biết sự vượt trội về lực lượng không phải là tất cả, chúng tôi phải chiến đấu đến cùng”, Varane nói. Còn Nacho thẳng thắn: “Cơ hội dành cho 2 đội là 50-50”.

Real đang thể hiện được sự gắn kết

Tôn trọng nhưng không e sợ

Juventus đã đánh bại Barcelona một cách vô cùng đơn giản. Vì vậy, sự hiện diện của đội bóng này tại Cardiff đem tới áp lực không nhỏ cho Real. Các cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban nha cần dành cho đối thủ sự tôn trọng tối đa. Tuy nhiên, họ sẽ không được phép e sợ. Nên nhớ, người Italia luôn rất giỏi khai thác yếu tố tâm lý.

Và thực tế, các cầu thủ Real cũng phần nào cho thấy sự tự tin cực lớn. Carvajal cho biết: “Juventus là một đội bóng mạnh, có khả năng làm nên những điều không tưởng. Nhưng tôi nghĩ chính họ mới là đội chịu nhiều áp lực tâm lý hơn chứ không phải chúng tôi”. Modric tiếp lời: “Juventus sở hữu hàng phòng ngự rất vững chãi. Nhưng chỉ biết phòng ngự không thể đưa họ tới chung kết. Chúng tôi cần cẩn trọng hết sức”.

Real Madrid đang cho thấy sự tự tin

Tập thể là trên hết

Hiếm có khi nào tính tập thể tại Real lại được đề cao như thời điểm hiện tại. Những trụ cột vẫn chơi tốt, nhưng dấu ấn của kép phụ trong những chiến công Real đã đạt được cho đến nay cũng rất đậm nét. Để đánh bại Juventus, Real cần duy trì được sự gắn kết ấy. Bởi lẽ, Juventus chính là một trong những đội bóng có tính tập thể cao nhất.

Kroos nhìn nhận: “Real là đội bóng rất mạnh. Chúng tôi liên tục xoay tua và thành công. Điều này có ý nghĩa rất lớn với trận chung kết”. Benzema thì chia sẻ: “Mọi cầu thủ đều cảm thấy được trọng dụng tại đây. Chúng tôi là một tập thể rất mạnh mẽ”. Cuối cùng, Casemiro nhấn mạnh: “Chúng tôi là một gia đình”.

Bài liên quan