Những bí mật rợn người đằng sau ánh hào quang của “Vua sử tử” Batistuta

Có góc khuất đằng sau những vinh quang của Batistuta mà không phải ai cũng biết. Cựu tiền đạo này đã chiến đấu với cơn đau thấu xương sau khi giải nghệ.

Batistuta là một trong những chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại. Thời đỉnh cao, “Vua sư tử” là nỗi khiến sợ với mọi đội bóng. Thế nhưng, Batigol đã phải đánh đổi quá nhiều để có được những thời khắc huy hoàng.

Ít ai biết rằng, sau khi giải nghệ, Batistuta vẫn chiến đấu với cơn đau do ảnh hưởng của chấn thương. Nó đã hành hạ cựu tiền đạo này nhiều năm qua và khiến việc đi lại của anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong cơn tuyệt vọng, Batistuta từng yêu cầu bác sĩ cưa chân để thoát khỏi cơn đau vào 3 năm trước đây. Thế nhưng, lời đề nghị ấy đã bị từ chối.

Batistuta gặp nhiều chấn thương trong sự nghiệp

Trong chia sẻ trước báo giới vào năm 2014, Batigol nói: “Tôi đã chia tay bóng đá và thậm chí, giờ đây, tôi không thể đi lại bình thường.

Tôi đã phải ‘giải quyết’ ngay trên giường dù cho nhà vệ sinh ở cách đấy vài mét. Lúc đó là 4 giờ sáng. Tôi biết rằng, chỉ cần mình đứng dậy, vết thương ở mắt cá chân sẽ giết chết mình.

Tôi đã tới gặp bác sĩ Doctor Avanzi và yêu cầu ông ấy cưa chân mình. Ông ta nhìn tôi và nói rằng tôi là kẻ điên rồ. Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi không thể diễn ra được mình trải qua nỗi đau lớn nhường nào. Tôi nhìn vào tấm gương của Oscar Pistorius (VĐV không chân) và tự nhủ rằng: “Đó là sự giải thoát cho tôi”.

Ngày hôm qua, Batistuta cũng nói thêm về nỗi đau này trên trang chủ của FIFA: “Như đã nói, tôi làm tất cả để bảo vệ chính mình chống lại báo chí và công chúng.

Giờ đây việc đi lại của Batistuta rất khó khăn

Tôi đã nói vậy nên họ buông tha của tôi. Bạn nhớ rằng, tôi chơi bóng ở Italia trong giai đoạn hoàng kim của Serie A. Khi ấy, tôi gặp nhiều áp lực. Mọi người nói về bóng đá mọi lúc, mọi nơi. Tôi chán ngấy những điều ấy.

Chẳng cần nói rằng tôi yêu thích các trận đấu, chiến thắng, những buổi tập và mọi thứ diễn ra trên sân.

Thực ra, khi còn là đứa trẻ, tôi chẳng thích thú gì môn thể thao này nhưng sau đó, nó đã trở thành niềm đam mê của tôi. Tôi đã sống và hít thở bầu không khí bóng đá.

Giờ đây, thậm chí, tôi đã gặp khó khăn trong việc đi lại. Bởi vì, tôi đã cống hiến nhiều hơn những gì mình cần phải làm”.

Bài liên quan