Sau vụ De Gea, mối quan hệ giữa M.U và Real thay đổi như thế nào?

Real Madrid giờ đây đã học cách marketing của Man United trong khi Quỷ đỏ cũng bắt đầu áp dụng chính sách ‘Galacticos’ của Los Blancos.

Vấn đề chuyển nhượng của Real Madrid và Man United đang là một trong những câu chuyện lớn nhất trong Hè này và rất có thể sẽ là một bước ngoặt trong mùa Hè sau.

Những thương vụ có thể xảy ra chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các CĐV hơn là những thương vụ thất bại. Trở lại hồi tháng 3, có cảm giác rất lớn rằng David De Gea sẽ chuyển đến Real trong Hè này. Anh là một người gốc Madrid. Cầu thủ 26 tuổi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới và vị trí này cũng là vị trí mà Los Blancos muốn tăng cường.

Một lý do khác khiến độ tin cậy trong thương vụ này tăng lên một phần là gia đình. Nếu trở lại Real, De Gea sẽ có cơ hội trở về nhà của anh tại Tây Ban Nha.

Trở lại thực tế, Man United đã thực sự đồng ý bán De Gea cho Real trước đây. Những trận đấu mà De Gea phải ngồi dự bị trong giai đoạn cuối mùa giải càng làm tăng luận điểm rằng Real khả năng cao sẽ sở hữu mục tiêu của họ, giống như mọi khi, nếu họ thật sự mong muốn.

Tuy nhiên cho đến nay, mọi chuyện vẫn chưa xảy ra. Gần đây nhất, Real còn gặp phải một cú sốc khi Man United bất ngờ chuyển sự quan tâm của họ từ Alvaro Morata sang Romelu Lukaku của Everton. Lý do thương vụ của tiền đạo người Tây Ban Nha bất thành là do phía Real không chịu bán cầu thủ của họ với giá thấp.

Một số phương tiện truyền thông đặt giả thuyết rằng Man United chỉ “chơi cờ” với Real trong vụ Morata để trả thù cho vụ chuyển nhượng của De Gea hồi năm 2015.

Có thể điều đó không phải sự thật, nhưng hiện tại, có một sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Real và Man United và nó đang tăng dần theo thời gian.

Những tin đồn về De Gea và Real đã kéo dài 2 năm

Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng hai CLB này sẽ còn phải làm việc với nhau rất nhiều, bởi vị thế của cả 2 là những đội bóng hàng đầu, tiêu tiền nhiều nhất và nhanh nhất trên thế giới. Họ chỉ có thể giao dịch với nhau và một số CLB khác. Công việc của họ gắn liền với nhau.

Một vài bước tiến trên thị trường chuyển nhượng thời gian qua đã chứng minh điều này. Man United đã chiêu mộ thành công Romelu Lukaku. Tiền đạo người Bỉ là một cây săn bàn chất lượng và là “một ngôi sao”. Trên thế giới, chỉ có Real và một vài đội bóng khác có thể cung cấp cầu thủ có một trong hai điều kiện trên.

Mặc dù Man United đã từ bỏ Morata bởi CLB đến từ La Liga yêu cầu quá cao, nhưng James Rodriguez vẫn là một lựa chọn mang tầm vóc ‘Galacticos’. Ngược lại, Real rất cần bán hai cầu thủ trên để có ngân quỹ đầu tư vào Kylian Mbappe của Monaco. Trên thực tế, chỉ có Man United và một số CLB khác đủ khả năng trả phí chuyển nhượng cho họ và là điểm đến ưa thích của những ngôi sao này.

Đây chính là vấn đề khi bạn đạt đến đẳng cấp đó, các CLB lớn sẽ đứng ngang hàng nhau và có một mối quan hệ rất khăng khít.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi. Real đã thất bại trong việc bán Morata cho Man United bởi đơn giản họ nghĩ rằng họ là CLB lớn hơn Man United, tốt hơn trên thị trường chuyển nhượng và có thể sở hữu tất cả ngôi sao của Quỷ đỏ bằng cách tiêm nhiễm vào đầu họ khi sử dụng sức mạnh truyền thông.

Điều đó đã không xảy ra với thương vụ De Gea. Kết quả là Man United đã làm xáo trộn kế hoạch chuyển nhượng của Real đi một chút. Và nó cũng làm xáo trộn một phần kế hoạch của riêng chủ tịch Florentino Perez.

Real rất muốn bán cho Man United một cầu thủ mà không cần để mang về một trong những sao trẻ nổi nhất thế giới hiện tại. Điều đó không chỉ làm tăng khoảng cách giữa sức mạnh mà còn tăng khoảng cách về doanh thu trong một mùa giải giữa hai đội. Nói thẳng thừng, Real ngày nay khó có thể cạnh tranh tài chính với Man United.

CLB đến từ La Liga có thể có sức hút lớn hơn bởi họ vừa giành chức vô địch Champions League. Nhưng vấn đề khi cạnh tranh với Man United là số tiền mặt có thể bỏ ra cho một cầu thủ.
Đây là vấn đề mà Perez rất muốn khắc phục. Và nếu thương vụ Morata thành công, hai CLB này có thể đã có một mối quan hệ thân thiết hơn.

Morata đã không thể đến Man United, còn Real thì không biết bán anh cho ai

Kể từ khi tái đắc cử ghế chủ tịch Real hồi năm 2009, chủ tịch Perez nhận thấy Man United đang có một mô hình thương mại khá giống với những gì họ đang làm, trong lĩnh vực mua bán, marketing và thậm chí là những chuyến du đấu tiền mùa giải.

Vì vậy, nếu Perez không nhìn nhận Man United như một đối thủ bình đẳng trên thị trường chuyển nhượng hoặc trên sân cỏ giống như cách ông làm với Barca hay Bayern thì Real sẽ gặp những vấn đề rất lớn.

Chủ tịch Perez đã có những động thái để cải thiện bằng cách đòi hỏi một hợp đồng áo đấu từ Adidas nhiều hơn so với Man United.

Trong khi Real đang học hỏi phương thức marketing của Man United để gia tăng lợi nhuận thì Quỷ đỏ cũng trở nên giống Real hơn trên thị trường chuyển nhượng.

Chính sách chuyển nhượng của cả Perez và Ed Woodward giờ đây đều tập trung vào những “ngôi sao”. Man United đã sao chép bài bản Real trong vấn đề này. Họ sẽ nâng việc chuyển nhượng lên tầm cao mới bằng cách sở hữu những bản hợp đồng đình đám nhất có thể và làm những điều không thể đoán trước được.

Đó là lý do tại sao việc giữ De Gea ở lại rất quan trọng, và họ sẽ không trở thành con rối của Real trong thương vụ Morata.

Tuy nhiên, câu chuyện về mối quan hệ giữa hai CLB hàng đầu chắc chắn sẽ quan trọng hơn thương vụ của thủ thành người Tây Ban Nha. De Gea vẫn có thể sẽ gia nhập sân Bernabeu trong tương lai. Và đây chính là chìa khóa để giải quyết những mâu thuẫn trong quan hệ của họ.

Bài liên quan