Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen tranh đai ONE Championship vào tháng 8 tới

Theo thông tin chính thức từ trang chủ của ONE Championship, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen sẽ có trận tranh đai vô địch hạng lông với Marat Gafurov vào ngày 18/8 tới.

Trận tranh đai vô địch hạng lông giữa Martin Nguyen với võ sĩ người Nga Marat Gafurov được chọn là trận đấu chính tại sự kiện ONE Championship 59: Quest for Greatness vào ngày 18/8 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Trước cơ hội trở thành võ sĩ gốc Việt đầu tiên giữ đai tại giải vô địch võ tự do lớn nhất châu Á, Martin Nguyen chắc chắn rất quyết tâm trong việc phục thù Marat Gafurov. Trong quá khứ, hai võ sĩ từng đối đầu vào tháng 9/2015. Gafurov là người giành chiến thắng bằng đòn khóa cổ ngay ở giây 41 của hiệp 1.

Martin Nguyen (trái) và Marat Gafurov.

Kể từ thất bại đáng tiếc trước võ sĩ 32 tuổi, Martin Nguyen (8-1-0) đã có bước tiến vượt bậc trong cả sức mạnh lẫn tâm lý thi đấu. Anh đã có 4 chiến thắng ấn tượng liên tiếp đều kết thúc trong hiệp đầu tiên, nổi bật là việc đánh bại nhà vô địch Trung Quốc Li Kai Wen và tài năng trẻ bất bại Christian Lee.

Với thành tích đó, việc Martin Nguyen có cơ hội tranh đai vô địch là điều hoàn toàn xứng đáng. Đăng tải trên trang facebook cá nhân, tay đấm gốc Việt gọi màn đối đầu với Gafurov là “trận đấu lớn nhất sự nghiệp”.

VIDEO Trận đấu giữa Martin Nguyen và Christian Lee Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen khiến Christian Lee khiến đối thủ bất tỉnh bằng một đòn khóa cổ.

Đối thủ của Martin Nguyen, Marat Gafurov được đánh giá rất cao. Võ sĩ có biệt danh “Rắn hổ mang” toàn thắng cả 15 trận trong sự nghiệp. Gafurov rất mạnh trong những đòn khóa khi chiến thắng 11 đối thủ bằng đòn này và Martin Nguyen là một trong số các nạn nhân.

Một tuần trước khi Martin Nguyen thượng đài, Trần Quang Lộc, võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam cũng có trận ra quân tại sự kiện ONE Championship 58.

Bài liên quan