NHM phẫn nộ, đòi cấm vĩnh viễn hậu vệ Sầm Ngọc Đức với pha vào bóng rợn người

Rất nhiều ý kiến cho rằng nên phạt thật nặng hậu vệ Sầm Ngọc Đức của CLB Hà Nội sau khi anh này có pha vào bóng rất thô bạo với Anh Hùng của Hải Phòng.

VIDEO: Sầm Ngọc Đức vào bóng triệt hạ đối phương

Bạo lực sân cỏ lại một lần nữa trở thành vấn đề nóng của V.League. Sau những pha chơi xấu đầy tai tiếng của Đình Đồng, Ngọc Hải, Bửu Ngọc thì mới đây, hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã tự điền tên mình vào danh sách trên với pha triệt hạ Anh Hùng bên phía CLB Hải Phòng.

Tình huống diễn ra vào phút 27 trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng trên sân Mỹ Đình. Trong một pha tranh chấp nảy lửa, Ngọc Đức đã có pha vào bóng bằng cả 2 chân trúng ống quyển chân phải của Anh Hùng. Sau đó, Anh Hùng đã rất đau đớn đến nỗi phát khóc, còn Ngọc Đức ngay lập tức bị trọng tài Công Khanh tặng một thẻ đỏ.

Điều đáng nói là Anh Hùng từng một lần bị chấn thương nặng cũng ở chân phải, trong khi Ngọc Đức để lại tai tiếng với những pha vào bóng của mình. Sau trận, hậu vệ của CLB Hà Nội đương nhiên phải nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ (NHM).

Anh Hùng rơm rớm nước mắt vì đau đớn sau pha bóng triệt hạ của Ngọc Đức.

Chia sẻ độc giả Nguyễn Tuấn Hưng bức xúc: “Thiết nghĩ nên có hình phạt nặng cho những cầu thủ vào bóng triệt hạ nồi cơm như thế này. Vào bóng cả 2 chân thế không gãy sớm cũng muộn”. Thành viên Viet Nguyen đồng quan điểm: “Đề nghị phạt nguội hành vi triệt hạ đối thủ thế này”.

Trên các trang mạng xã hội, không ít ý kiến tỏ ra phẫn nộ với pha bỏ bóng đá người thô bạo của Ngọc Đức. Tài khoản có tên Lân Kì để lại bình luận: “Tuyển thủ quốc gia mà có những pha như vậy thì không chấp nhận nổi. Cứ treo giò vài trận cho nhớ. Chỉ 1 giây thôi cũng đủ hủy hoại sự nghiệp người ta rồi đấy”.

Thậm chí, cả cổ động viên của CLB Hà Nội cũng không khỏi bất bình với pha bóng của Ngọc Đức. Thành viên Nguyễn Anh Hoàng cho hay: “Tôi là cổ động viên Hà Nội nhưng tôi muốn phạt Sầm Ngọc Đức thật nặng, tình huống quá nguy hiểm. Đội nhà đang dẫn bàn mà lại đi đá quá láo”.

Chân phải của Anh Hùng đầy những vết thương do đinh giày Ngọc Đức để lại.

Có thể nói, pha bóng của Ngọc Đức đã để lại không ít hậu quả. Trước hết, anh khiến đội nhà phải thi đấu thiếu người, khiến đồng nghiệp Anh Hùng đứng trước nguy cơ mất đi sự nghiệp và hơn hết, làm xấu đi hình ảnh vốn đã không đẹp của V.League sau những scandal bạo lực.

Đó là lý do dẫn đến sự phẫn nộ của cổ động viên. Thậm chí, có độc giả còn đòi cấm vĩnh viễn Ngọc Đức: “Không hiểu tư cách đạo đức nghề nghiệp ở đâu nữa. Tốt nhất nên cấm vĩnh viễn. Cảm thấy thất vọng với những cầu thủ này”.

Bài liên quan