Nhận định Mainz vs Frankfurt, 01h30 ngày 28/10: Phá dớp Opel?

Nhận định Mainz vs Frankfurt, 01h30 ngày 28/10, vòng 10 Bundesliga, sân Opel Arena. Trong 21 năm qua, Frankfurt không một lần ca khúc khải hoàn khi làm khách tới sân của Mainz. Chuyến đi tới liệu kịch bản có khác?

Như vậy là đã hơn hai thập kỷ trôi qua, ký ức về một Mainz đáng sợ trên sân nhà vẫn còn hằn lại trong tâm trí của những người Frankfurt cho tới tận ngày nay. 13 trận hành quân tới Opel, Frankfurt toàn hòa (7) và thua (6), ghi 16 bàn trong khi nhận về 26 bàn thua.

Trong số này, 4 trận so găng mới nhất giữa hai bên chứng kiến đội quân nhà Niko Kovac thua cả 4 trận gần đây trên lãnh địa của Mainz. Ám ảnh quá khứ khá nặng nề song vòng quay hiện tại hướng mũi tên vào thẳng Frankfurt. Dĩ nhiên đội khách cũng cần có một chiếc khiên đủ dày để bảo vệ mình. 4 trận bất bại (thắng 3) đã giúp Frankfurt leo lên vị trí thứ 7, kém hạng 6 duy nhất 1 điểm.

Mainz không thể ỷ lại vào điểm tựa Opel Arena

Có lợi thế lớn từ điểm tựa Opel Arena, nhưng Mainz đang trải qua những bước đi khó nhọc. Sau 3 trận bất bại và giành về 7 điểm, Mainz lại thua ngon lành Schalke tại vòng 9 cuối tuần trước. Chính vì thế mà cho tới thời điểm hiện tại Mainz mới có 10 điểm và đứng ở nửa sau BXH.

Trong đó, điểm yếu trong hệ thống phòng thủ đang là ung nhọt làm hại Mainz. Chẳng gì 15 bàn thua, nhiều thứ hai giải đấu tính tới thời điểm hiện tại không thể làm NHM yêu mến đội bóng này cảm thấy an tâm. Quá khứ thuộc về Mainz khi chạm trán Frankfurt, điều này đúng! Nhưng hiện tại đang đứng về phía đội khách và không ai sống mãi với quá khứ được.

ĐH dự kiến 2 đội

DỰ ĐOÁN: Mainz 0-2 Frankfurt

Bài liên quan