Ngày BBC tan vỡ, lỗi sẽ là của…Gareth Bale

Nếu liên minh BBC tan vỡ vì Mbappe hay bất cứ một tài năng trẻ nào khác như Marco Asensio, Gareth Bale phải là người chịu trách nhiệm lớn nhất cho sự cố ngoài mong đợi này.

Năm thứ 4 của Bale ở Bernabeu được đánh dấu bằng những chấn thương. Những chấn thương nặng và vặt vãnh đã quật ngã một tiền đạo đáng sợ nhất ở Champions League và La Liga vài mùa bóng qua.

Anh đã dính đến 17 chấn thương khác nhau kể từ khi tới thủ đô Madrid, và đa phần trong số đó là chấn thương cơ (12 chấn thương), 5 lần khác là bị tái phát chấn thương.

Bale liên tục dính chấn thương trong mùa giải vừa qua

Trong đó, chân thuận gặp 6 chấn thương nặng và hai chấn thương nặng ở chân phải. Đó không phải là cách để món tiền 101 triệu euro sinh lợi về mặt kinh tế, một khi nó dành phần lớn thời gian để chữa trị trong bệnh viện, dù cũng đã kịp sản sinh ra những chiến thắng về mặt thể thao.

Người ta có thể nói nhiều đến sức ảnh hưởng của tiền đạo 28 tuổi này ở Bernabeu, anh là người tạo ra sức bật lớn để biến đổi Real Madrid, giúp câu lạc bộ giành Champions League sau đúng 12 năm chờ đợi.

Là người tạo dấu ấn rõ nhất cho sự thay đổi của Dải thiên hà ở đấu trường châu Âu, trong tương quan so sánh với Barcelona. Và chỉ có Luis Suarez là người mới có thể cạnh tranh về sức ảnh hưởng với Bale ở khía cạnh này, khi tiền đạo người Uruguay cũng biến đổi đội bóng xứ Catalunya theo một cách tươi mới hơn ở mùa bóng 2015.

Tam tấu BBC của Real luôn được coi là đối trọng thực sự với MSN bên phía Barca

Nhưng luôn có một khiếm khuyết nào đó trong sự nghiệp của những ngôi sao. Gareth Bale, lẽ ra phải là một tay săn bàn hạng nặng với những điểm mạnh của mình, lại tỏ ra khiêm tốn đến thế nào so với Ronaldo và Benzema trong 4 mùa bóng vừa qua. Anh chỉ ghi được 67 bàn thắng so với 205 bàn của Ronaldo, và 93 bàn của Karim Benzema.

Chúng ta có thể biện hộ rằng, bóng đá không phải là sự thống kê của những bàn thắng, mà tính chất của nó mới là điều quan trọng. Nhưng ý nghĩa của việc ghi bàn là gì nếu không phải là giúp đội nhà giành chiến thắng và đạt các danh hiệu cá nhân, như cách Ronaldo đang chinh phục thế giới hiện tại.

Bài liên quan