Maradona ‘tuyên chiến’ với VAR để bảo vệ bàn thắng bằng tay

Trả lời phỏng vấn trên tờ Corriere Dello Sport, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã có những nhận định về công nghệ VAR.

Khi nói về công nghệ VAR được áp dụng trong bóng đá, huyền thoại Diego Maradona đã phát biểu: “Ở cuộc sống hiện tại bạn không thể hoạt động mà bỏ qua công nghệ. Tôi nghĩ VAR rất tuyệt vời vì nó phản ánh chân thật những gì diễn ra trên sân.

Maradona

“Cậu bé vàng” sẽ chống lại VAR.

Nó sẽ phân định được đâu là bàn thắng và đâu là khoảnh khắc đã việt vị hay chưa. Đây là công cụ để góp phần tạo nên một nền bóng đá minh bạch hơn. Tôi nghĩ VAR sẽ là công cụ tốt nhất để ủng hộ cầu thủ.” Khi được phóng viên hỏi vui về việc áp dụng công nghệ để phân định bàn thắng bằng tay của mình thì “Cậu bé vàng” có câu trả lời vô cùng hài hước.

Ông cho biết: “Lật lại lịch sử trận đấu giữa Argentina và Anh tại World Cup 1986 tại Mexico nếu có công nghệ tồn tại thì tôi cũng chẳng làm gì hơn ngoài việc thi đấu hết mình để chống lại VAR.” Maradona có 21 lần ra sân trong màu áo tuyển Argentina nếu chỉ tính riêng đấu trường World Cup.

Tin chắc rằng, nếu không có những ‘scandal’, thành tích của ‘Cậu bé vàng’ sẽ cao hơn con số 21. Dù vậy, với bấy nhiêu trận đấu, quá đủ để Maradona khiến người hâm mộ không bao giờ có thể quên ông. Bằng tài năng thiên bẩm, Maradona giúp Argentina lên ngôi tại Mexico 86 và về nhì tại Italia 1990.

Bài liên quan