Thua sớm tại Miami, Federer bỏ Pháp mở rộng, dồn sức cho 2 Grand Slam cuối năm

Huyền thoại người Thụy Sĩ quyết định không dự giải quần vợt Roland Garros 2018 và bỏ toàn bộ các giải trên mặt sân đất nện.

Chia sẻ thông tin với báo giới, Federer xác nhận không tham gia Grand Slam thứ 2 trong năm – Roland Garros (còn gọi là Pháp mở rộng), khởi tranh vào tháng 5 tới. “Tàu tốc hành” cũng không thi đấu các giải diễn ra trên mặt sân đất nện để dồn sức cho giai đoạn còn lại của mùa giải.

Federer

Federer dành thời gian dài nghỉ ngơi để dồn sức cho giai đoạn hai của mùa giải. Ảnh: Getty Images

Federer đưa ra quyết định trên không lâu sau thất bại tại vòng 2 Miami Open 2018. Việc thua sốc đàn em Thanasi Kokkinakis với tỷ số 6-3, 3-6, 6(4)-7 khiến Federer không có cơ hội bảo vệ ngôi vô địch, đồng thời để mất luôn ngôi số 1 thế giới về tay Rafael Nadal.

“Thứ hạng thế giới không phải là điều quan trọng. Tôi muốn giành thêm nhiều danh hiệu Grand Slam và danh hiệu Masters. Để sẵn sàng cho giai đoạn hai của mùa giải, tôi cần nghỉ ngơi và luyện tập thường xuyên”, Federer cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Federer bỏ Roland Garros. Năm ngoái, tay vợt 36 tuổi đưa ra quyết định tương tự để dồn sức cho Wimbledon. Kết quả là Federer đăng quang giải Grand Slam thứ 3 trong năm, lần thứ 8 trong sự nghiệp.

Bài liên quan