Man City cuồng vọng: Guardiola ‘ăn bốn’ hoặc ra đường

Giám đốc điều hành Ferran Soriano từng tuyên bố Man City sẽ giành 5 danh hiệu lớn trong 5 mùa giải. Hiện tại, tất cả gánh nặng đó đang đổ dồn lên vai Guardiola.

Mùa hè năm 2013, GĐĐH Soriano đã tiến hành một cuộc họp bí mật ngay trong phòng ngủ của mình tại khách sạn Soho’s Trump, Mỹ. Thời điểm đó, Man City vừa sa thải Roberto Mancini và bắt đầu thực hiện một cuộc đại cách mạng. HLV Pellegrini được bổ nhiệm với trọng trách vô cùng lớn.

HLV Guardiola phải chịu sức ép thành tích rất lớn

Soriano hùng hồn tuyên bố, Man City sẽ đoạt lấy 5 danh hiệu lớn trong vòng 5 mùa giải tới. Họ có thể trắng tay mùa này nhưng phải đoạt cú đúp mùa tiếp theo, HLV trưởng phải chịu trách nhiệm toàn bộ trước ban lãnh đạo về thành tích của đội bóng. Đáng chú ý, Soriano không tính League Cup vào trong kế hoạch.

Ngay sau khi kế hoạch được thực thi, Man City đã vô địch Premier League 2013/14. Đây là bước tiến vô cùng thuận lợi trên con đường “hóa rồng” của họ. Thế nhưng, thừ thời điểm đó đến nay “The Citizens” vẫn giậm chân tại chỗ. Pellegrini tất nhiên bị sa thải cho dù đã đưa Man City vào bán kết Champions League 2015/16.

Hiện tại HLV Guardiola đang tại vị và phải gánh vác trách nhiệm còn lại trong kế hoạch mà Soriano đặt ra. Thế nhưng, Man City gần như trắng tay mùa giải này. Họ vừa bị loại khỏi FA Cup bởi Arsenal sau 120 phút quyết đấu. Champions League cũng đã dừng bước từ vòng 1/8 còn Premier League bị Chelsea bỏ xa đến 11 điểm.

Như vậy Guardiola chỉ còn lại 1 mùa giải để mang về sân Etihad 4 danh hiệu lớn. Điều này là bất khả thi bởi GĐĐH không tính League Cup. Mùa 2017/18, Man City có thể vô địch Premier League và FA Cup còn Champions League chưa chắc được tham dự chứ đừng nói đến khả năng đăng quang.

Tham vọng của Soriano đã thất bại thảm hại. Guardiola không phải tất cả nguyên nhân nhưng sẽ trở thành vật tế thần nếu như tiếp tục không thể hiện được dấu ấn. Mùa giải này Man City trắng tay, Guardiola có thể bao biện do kém may mắn hoặc không đủ thời gian thích nghi.

Thế nhưng, sẽ là thảm họa cho chiến lược gia người Tây Ban Nha nếu như Man City không có Premier League hoặc Champions League mùa 2017/18. Giới chủ Ả rập đưa Guardiola về Etihad để biến đội bóng trở nên vĩ đại chứ không phải hình ảnh “gã nhà giàu mới nổi” như dưới thời Mancini hay Pellegrini đã làm.

Bài liên quan