Barca sắp lập kỉ lục liên quan tới… penalty

Barca có thể trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử La Liga không bị thổi phạt đền trong suốt 1 mùa giải.

Đã có không ít tranh cãi nổ ra ở trận Siêu kinh điển vừa qua giữa Real Madrid và Barca ở Bernabeu. Trong đó, phải kể tới tình huống trung vệ Umtiti khiến Cristiano Ronaldo ngã trong vòng cấm ở phút thứ 2.

Các cầu thủ Real Madrid tỏ ra rất bất bình khi trọng tài Alejandro Hernandez không thổi phạt đền. Quyết định trên giúp Barca tiếp tục là đội bóng duy nhất ở La Liga chưa bị thổi penalty tính tới thời điểm này.

Barca chưa một lần bị thổi phạt đền mùa này

Không chỉ vậy, Blaugrana còn là CLB duy nhất trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu chưa bị thổi phạt đền. 3 đội bóng bị thổi phạt đền ít nhất (Dortmund, Bayern Munich và Juventus) cũng từng phải 1 lần đối mặt cú sút trên chấm 11m ở mùa giải này.

Trong lịch sử La Liga, chưa có CLB nào không bị thổi phạt đền trong cả mùa giải. Do đó, nếu không mắc lỗi trong vòng cấm ở 5 trận còn lại, Barca sẽ lập kỉ lục mới ở La Liga.

Ở loạt trận cuối tuần qua, Bayern Munich đã bị thổi phạt đền lần đầu tiên ở Bundesliga khi tiếp Mainz. Ở trận đấu này, Hùm xám đã bị cầm hòa 2-2. Bởi vậy, cho tới nay, chỉ còn Barca chưa phải đối diện cú sút trên chấm 11m.

Ở La Liga, không tính Barca, đội bóng bị thổi phạt đền ít nhất là Espanyol (2 lần). Tiếp đến là Real Betis, Athletic Bilbao, Sevilla và Deportivo (3 lần). Trong khi đó, Real Madrid đã có tới 4 lần bị thổi phạt đền ở La Liga.
Đội bóng bị thổi phạt đền nhiều nhất ở La Liga mùa này là Valencia (11 lần).

CÁC ĐỘI BÓNG BỊ THỔI PHẠT ĐỀN ÍT NHẤT Ở LA LIGA

CÁC ĐỘI BÓNG BỊ THỔI PHẠT ĐỀN ÍT NHẤT Ở 5 GIẢI ĐẤU HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

Bài liên quan