Mách bạn cách sút bóng mạnh và bổng dễ thực hiện

Để có được những cách sút bóng mạnh và bổng thì chúng ta cần có những phương pháp tập luyện đúng đắn và chăm chỉ, cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

thông tin cách sút bóng mạnh và bổng

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để thực hiện một cú sút bóng bổng và mạnh thì cầu thủ cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa quả bóng từ 3-6 bước(tùy mỗi người) và hơi chéo về phía quả chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ cần phải gia tăng nhanh dần đều để tạo lực khi tiếp xúc với bóng.

Bước đà cuối khi tiếp xúc với bóng phải dài hơn các bước khác nhằm tạo nên điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng thoải mái (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường thường được đặt ở chân không thuận. Toàn bộ trong tâm của cơ thể được dồn về chân trụ, khớp đầu gối hơi khuỵu xuống ổn định và vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng này thành công thì chân trụ của cầu thủ cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi của bàn chân hướng thẳng với bóng.

Trên thực tế vị trí của chân làm trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút quả bóng để tạo nên điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc với bóng và phát huy tối đa tốc độ trong lúc thực hiện cách sút bóng bổng của chân sút.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Động tác vung chân là chìa khóa quyết định đến cú sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không. Sau khi chân trụ đã được đặt đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => trái bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh với tốc độ cao và khoảng cách xa.

Mách bạn cách sút bóng mạnh và bổng dễ thực hiện

Chú ý: Lực vung chân nó quyết định với lực quả bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi sút, cầu thủ lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ phía sau ra trước, đến khi đầu gối tao thành vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo một lực cho cú sút và giúp cho chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất có thể trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ sẽ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với  quả bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không, phụ thuộc rất lớn vào vị trí tiếp xúc giữa bàn chân sút và bóng. Cầu thủ phải xác định được hướng quả bóng đi và điểm đặt của bàn chân để đưa bóng trúng đích.

Nếu sút vào chính tâm của trái bóng, bóng sẽ bay một cách song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

Nếu sút vào phía trên 2/3 của quả bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

Nếu sút vào điểm 1/3 giữa quả bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để quả bóng đi bổng và mạnh thì cầu thủ cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao hết sức có thể. Khi chân tiếp xúc với quả bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ nguyên cố định.

Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.

Nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Những cú sút bóng bổng luôn được các siêu sao như Ronaldo, Messi,… ưu tiên sử dụng. Đặc biệt ở các quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng sẽ dễ dàng đánh lừa thủ môn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Những nguyên tắc cách sút bóng mạnh và bổng

Để có thể sút bóng mạnh và bổng thì bạn cần nhớ những nguyên tắc sau đây:

Chân trụ phải được luyện tập chính xác bởi nó quyết định đến 70% độ thành công của cú sút.

Mũi của chân trụ phải cùng hướng với vị trí muốn sút bóng, đồng thời phải hơi cắm xuống đất.

Khi thực hiện cú sút, thân người phải hơi đổ về phía sau nhằm lực sút bóng mạnh hơn và căng hơn

Khi sút bóng, cơ thể cần đưa theo cú sút để cơ thể không bị mất cân bằng.

Lợi ích của cách sút bóng mạnh và bổng

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh lại là kỹ thuật mà bất kể một cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải nắm được để áp dụng trong những trận đấu của mình. Luyện tập được thành thục kỹ thuật này sẽ mang lại rất nhiều những lợi thế cho bạn như:

Sút bóng mạnh sẽ giúp cho đường bóng đi xoáy, có độ căng và khiến thủ môn đối phương rất khó khăn trong việc bắt bóng

Những cú sút mạnh và bổng sẽ trở thành những đường truyền tuyệt đẹp cho đồng đội và giúp đội bóng có được những đợt phản công chớp nhoáng

Tạo ra những “siêu phẩm” trên sân cỏ từ những cự ly xa

Do đó, cách sút bóng mạnh và chính xác là kỹ thuật mà bất kể cầu thủ nào cũng cần phải biết và luyện tập. Sau đây là những phương pháp tập luyện cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Bài liên quan