Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên ở bài viết dưới đây. 

Các vị trí trong bóng đá 7 người

Thủ môn

Thủ môn là cầu thủ có vị trí rất quan trọng trong một đội bóng họ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành của đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn.

Ngoài ra, thủ môn cũng là cầu thủ duy nhất trên sân được sử dụng tay để chơi bóng trong khu vực quy định. Các vị trí như: hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo có thể thiếu nhưng riêng vị trí thủ môn thì không thể thiếu.

Hậu vệ

Hậu về trong bóng đá sân 7 thường  sẽ có hậu vệ thòng và hậu vệ biên.

Hậu vệ thòng: là người sẽ chơi ngay trước mặt thủ môn họ sẽ là những chốt chặn quan trọng nhất của hàng phòng ngự, nếu như hậu vệ thòng bị đánh bại thì thủ môn sẽ đối mặt với một pha bóng nguy hiểm và xác suất có bàn thắng cho đối phương là rất cao.

Hậu vệ thòng phải là những người có tố chất như sức mạnh, khả năng phán đoán và đọc trận đấu tốt. Các cầu thủ ở vị trí này gặp phải rất nhiều áp lực, buộc phải tập trung cao độ vì đây là vị trí có thể sửa sai cho đồng đội nhưng khó có thể sửa sai cho bản thân mình.

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Các vị trí trong bóng đá 7 người có vai trò như thế nào?

Hậu vệ biên: thường sẽ có 2 hậu vệ trấn giữ 2 biên. Vị trí này đòi hỏi nguồn thể lực dồi dào cũng như khả năng phối hợp tốt với các đồng đội xung quanh.

Nhiệm vụ chính của hậu vệ biên vẫn là phòng ngự nhưng khi cần phải tham gia tấn công, di chuyển hút người tạo khoảng trống cho tiền đạo ghi bàn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd c2 đến cho bạn đọc một cách nhanh nhất và chính xác nhất

Tiền vệ

Họ sẽ là những người ở phía sau tiền đạo và trước hậu vệ, đảm nhiệm vị trí chuyền bóng hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành và cùng tiền đạo phòng ngự, ghi bàn đối phương. Tùy vào từng cách sắp xếp của huấn luyện viên tiền vệ sẽ được chia thành các vị trí:

Tiền vệ trung tâm (CM)

Tiền vệ phòng ngự (DM)

Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới (DLM)

Tiền vệ đa năng (BBM)

Tiền vệ tấn công (AM)

Tiền vệ cánh (LM, RM)

Tiền đạo

Tiền đạo là một trong các vị trí cực kì quan trọng giữ vai trò ghi bàn chính cho đội bóng của mình. Tuy nhiên, nhiều sơ đồ chiến thuật của bóng đá sân 7 người lại không có cầu thủ nào chính thức đảm nhiệm vai trí này.

Vì thi đấu trên sân 7 thường đòi hỏi các cầu thủ phải chạy chỗ liên tục để tìm kiếm khoảng trống cho đồng đội truyền bóng. Do đó, các vị trí tiền vệ và tiền đạo có thể hoán đổi liên tục cho nhau tùy vào tình huống cụ thể trên sân. Một số vị trí tiền đạo thường gặp trong bóng đá là:

– Tiền đạo trung tâm (tiền đạo cắm hay Trung phong)

– Tiền đạo thường (toàn năng)

– Tiền đạo hộ công (CF)

– Tiền đạo cánh

Những đặc điểm nổi bật trong đội hình bóng đá 7 người

– Khác với sân 11 thì đội hình bóng đá 7 người thường có các vị trí không rõ ràng. Vì vậy các cầu thủ chơi sân 7 cần có sự linh hoạt trong di chuyển mới đảm bảo đội hình không có sự xáo trộn và đảm bảo như chiến thuật ban đầu đề ra.

– Sân bóng đá 7 người có kích thước khá nhỏ (25 x 45m) nên khi tấn công cánh và tấn công biên không có nhiều sự khác biệt. Khi chuyền bóng sẽ chủ yếu phối hợp bóng ngắn và trung bình. Tránh những đường chuyền dài khó thành công khiến cầu thủ đội bạn có thể tiếp cận nhanh, dẫn đến thời gian khống chế và xử lý bóng là rất hạn hẹp.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về các vị trí trong bóng đá 7 người đến cho bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Bên Lề của chúng tôi để cập nhật những tin bóng đá mới nhất.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ luôn theo dõi kết quả bóng đá. Vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu như: kết quả bóng đá anh, kết quả bóng đá Ý, kết quả bóng đá Tây Ban Nha…

Bài liên quan