Cách chọn giày đá bóng cần dựa vào những yếu tố nào?

Cách chọn giày đá bóng đúng nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người tìm hiểu thời gian qua. Việc tìm, chọn cho mình một đôi giày đá bóng là một yếu tố quan trọng của những người chơi bộ môn này. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chọn giày đá bóng đươn giản nhất qua bài viết dưới đây. 

1. Cách chọn giày đá bóng

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã giày bóng đá được sử dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên việc chọn một đôi giày phù hợp là một điểu rất quan trọng. Giày bóng đá được chia thành 3 loại chính đó là: giày sân cỏ nhân tạo, giày sân cỏ tự nhiên và giày sân futsal trong nhà.

Để lựa chọn được đôi giày bóng đá phù hợp thì chúng ta sẽ phải hiểu rõ các loại giày cũng như mặt sân bóng. Việc lựa chọn được đôi giày phù hợp sẽ giúp ích rất lớn trong việc chơi bóng của bạn.

2. Chọn đinh giày

Giày đá bóng thường được sản xuất với rất nhiều loại đinh giày để phù hợp với các mặt sân khác nhau. Hiện nay có rất nhiều loại đinh giày như: đinh TF, FG, IC, AG, MG, SG, HG,…Dưới đây là 3 loại đinh giày phổ biến nhất ở Việt Nam.

Cách chọn giày đá bóng cần dựa vào những yếu tố nào?

Cách chọn giày đá bóng cần dựa vào những yếu tố nào?

2.1 Đinh TF (Turf Floor)

Đế TF là một loại đế được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Loại đế này được thiết kế với đinh dăm cao su nhỏ nó phù hợp với những sân cỏ nhân tạo Việt Nam vì có độ dày thấp, độ lún không nhiều.

2.2 Đinh FG (Nền tảng vững chắc)

Đế FG thường sử dụng cho mặt cỏ tự nhiên có bề mặt khô, ít được tưới nước. Nếu bạn chọn giày đinh FG trên sân cỏ nhân tạo cứng sẽ rất dễ gặp các chấn thương như trật mắt cá, lật cổ chân, bong gân. Ngoài ra việc sử dụng giày FG trên cỏ nhân tạo cũng làm giảm độ bền của giày, đinh dễ bị gãy, giày dễ rách và bong keo….

2.3 Đinh IC (Tòa trong nhà)

Đinh IC là loại đinh giày được sử dụng trên các mặt sân bằng phẳng như đường phố, sân trong nhà futsal, sân bê tông phẳng,… Do đó nó được sử dụng phổ biến ở những thành phố. Đế giày này được kế bằng phẳng với các đường vân hằn vào bề mặt đế giày. Loại đế giày này khá giống với đế của giày đi chơi Chính vì vậy giày đinh IC vẫn thường được sử dụng để cả đá bóng cả đi học, đi chơi.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kqbd y một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

3. Cách chọn giày đá bóng theo form giày

Với mỗi một nhãn hàng họ có những thiết kế Form giày khác nhau. Chính vì vậy khi chọn giày bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn form giày phù hợp nhất. Dưới đây là hai form giày cơ bản bạn nên tham khảo.

3.1 Form ôm chân

Đây là một form ôm chân và rất chắc chân. Tuy nhiên khi chọn những đôi giày có độ ôm chân cao, form dài, chật ngang… Nó sẽ làm những bạn có bàn chân dày có cảm giác không thoải mái.

3.2 Form thoải mái

Đối với những bạn có bàn chân bè mập, to ngang sẽ rất khó để lựa chọn giày nhất là những loại giày có form ôm chân. Chính vì vậy bạn hãy tìm kiếm những loại giày có form giày thoải mái, dễ bai giãn và da mềm. Nó sẽ mang lại sự thoải mái tốt hơn cho các bạn.

4. Cách chọn giày đá bóng theo size giày

Khi mang giày chơi thể thao bạn sẽ sử dụng nó với một cường độ cao vì vậy việc bít chân sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt đến việc lưu thông máu. Ngoài ra còn có những ảnh hưởng khác từ những tính năng mà đội giày bạn chọn đem lại. Ví dự như bạn chọn giày rộng nó sẽ làm gia tăng khả năng chấn thương của bạn. Vì vậy bạn cần có những phương án lựa chọn size giày như sau:

– Hãy chọn những đôi giày vừa chân với một khoảng cách nhỏ giữa các đầu ngón chân vơi mũi giày. Không nên chọn những đôi giày ép chặt gót chân và mắt cá chân.

– Chọn giày với độ ôm và bề rộng chân phù hợp nhất.

– Chọn những đôi giày mang lại cảm giác thoải mái cho bàn chân và có thể cử động được những ngón chân.

– Khi thử giày cần đi qua đi lại vài lần, thử ấn giày vào những vị trí như bẻ mũi chân hay nhảy lên để kiểm tra xem chân có chỗ nào bị kích hay quá chặt hay không.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những yếu tố để tìm ra cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình một đôi giày phù hợp nhất. Hãy theo dõi chuyên mục Bên Lề của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất.

Ngoài ra nếu bạn là người đam mê bóng đá thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới như: kết quả cup c2, kết quả ngoại hạng anh, kết quả bóng đá Ý, ….

Bài liên quan