Lỡ hẹn SEA Games 29, Đức Huy nói lời “gan ruột” và dòng hồi đáp đầy xúc động của Xuân Trường

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã phải nói lời chia tay SEA Games 2017 do chấn thương. Tiền vệ tài năng này dính chấn thương đáng tiếc ngay trong những ngày đầu tập trung cùng U22 Việt Nam.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã buộc phải loại Đức Huy khỏi danh sách U22 Việt Nam lên đường sang tập huấn Hàn Quốc. Tiền vệ sinh năm 1995 chấn thương cổ chân trái cách đây 2 tuần. Anh đã không thể ra sân một trận nào từ vòng loại U23 châu Á 2018 và sẽ còn phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần nữa. Chấn thương này cũng khiến Đức Huy sớm từ giã giấc mơ SEA Games.

Tiền vệ Đức Huy chia tay U22 Việt Nam là tổn thất lớn của HLV Hữu Thắng

Trước khi rời đội, anh đã có cả buổi tối tâm sự với các đồng đội của mình. Và trước khi U22 Việt Nam lên đường đi tập huấn tại Hàn Quốc, trên trang cá nhân của mình, Đức Huy đã gửi những lời tâm sự chất chứa với những người bạn: “Tao về nhé! Tao chỉ đồng hành được với anh em đến đây thôi. Những gì cần nói thì đêm qua tao nói hết rồi. Chúc tất cả anh em chiến đấu đạt huy chương vàng nhé. Đá hộ phần cho tao nữa! Tạm biệt giấc mơ Tôi”.

Phạm Đức Huy đã phải nói lời chia tay với giấc mơ SEA Games 2017 do chấn thương

Chia sẻ của Đức Huy đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ người hâm mộ và bạn bè. Cầu thủ của Hà Nội FC rất dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Anh khoác áo U19 Việt Nam từ năm 2013, từng chơi cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2015 và là thành viên của Hà Nội FC vô địch V-League mùa trước.

Với lối chơi máu lửa và nền tảng thể lực sung mãn, Đức Huy là một lựa chọn quan trọng trên băng ghế dự bị của HLV Hữu Thắng. Anh có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí, phù hợp cả trong thế trận phòng ngự và tấn công.

Đồng đội của Đức Huy từ ngày còn ở U19, Xuân Trường có dòng chia sẻ khá xúc động: “Anh sẽ không bao giờ bỏ mày Huy ạ. Anh với mày lại không có duyên lần nữa nhưng mày là một trong những người anh thích được đá cùng nhất. Anh với mày luôn là những thằng hiểu nhau nhất, anh phải cảm ơn bóng đá vì đã giúp anh có một thằng bạn như mày. Cố lên, mọi thứ vẫn đang ở phía trước Đức Huy”.

Xuân Trường và Đức Huy là bạn bè thân thiết

Ngoài đời, Đức Huy là bạn thân của Văn Thanh, Văn Toàn và Xuân Trường. Họ chính là những người cùng quê Hải Dương (trừ Xuân Trường) và cùng vô địch giải U13 QG trước khi có những ngã rẽ khác nhau trong sự nghiệp.

Tiền vệ của Hà Nội FC hiện đã trở về CLB để tiếp tục điều trị. Anh sẽ cần thêm 2 tuần nữa trước khi có thể tập luyện trở lại.

Về phần U22 Việt Nam, đội bóng sẽ lên đường đi Hàn Quốc lúc 23h30 tối nay (31/7).

Bài liên quan