Cựu tuyển thủ Việt Nam tin U22 sẽ vào tới trận chung kết

Các cựu tuyển thủ Việt Nam đang rất ấn tượng với màn trình diễn của thầy trò HLV Hữu Thắng trước thềm SEA Games 29. Và theo giới chuyên môn nhận định, cánh cửa tới trận chung kết của U22 Việt Nam rất rộng mở.

Cựu tuyển thủ Trần Công Minh: “U22 Việt Nam tiến bộ rất nhanh”

Khi bóng chưa lăn thì chưa thể khẳng định cơ hội đi tiếp của 1 đội bóng như thế nào. Tuy nhiên, với U22 Việt Nam hiện tại, chúng ta hoàn toàn đặt niềm tin vào đội bóng này dù chưa phải U22 Việt Nam đã toàn diện.

Các cầu thủ trẻ của chúng ta theo tôi theo dõi trong thời gian qua, các em tiến bộ rất nhanh và ngày càng bản lĩnh trên sân khi thi đấu với các đối thủ được đánh giá là mạnh hơn chúng ta rất nhiều.

Xuân Trường và Tuấn Anh chính là điểm mạnh của U22 Việt Nam

Ở 2 cánh, đặc biệt là Văn Thanh, và tuyến giữa có Xuân Trường và Tuấn Anh chính là điểm mạnh của U22 Việt Nam.

Họ có thể phát động tấn công đa dạng. Trong trường hợp Công Phượng hoặc Đức Chính bị lối đá áp sát của đối phương gây khó dễ ở khâu dứt điểm thì chính những nhân tố này có thể làm nên bàn thắng.

Cần phải nói thêm, Công Phượng và Đức Chinh cũng đang đang ngày một tự tin với những pha xử lý và dứt điểm hiệu quả vốn có của mình.

Đó chính là điều mà 1 đội bóng cần ở một tiền đạo khi gặp bế tắc trong các pha lên bóng tấn công. Chúng ta cần tiền đạo có bản năng dứt điểm và cái duyên ghi bàn, muốn chiến thắng thì chỉ có như thế.

Cần phải nhìn nhận thêm, U22 Việt Nam ở giai đoạn chuẩn bị cho kỳ SEA Games sắp tới đã được ban huấn luyện tạo mọi điều kiện tốt nhất, từ tập luyện cho tới thi đấu cọ xát.

Tuy nhiên, cần phải hạn chế tối đa các chấn thương, vì lịch sử cho thấy không chỉ ở cấp độ U22 mà cả ĐTQG trước những trận đánh lớn chúng ta thường mất quân với những tình huống không đáng có.

Tôi chưa thể dự đoán U22 Việt Nam có thể làm nên lịch sử cho môn bóng nam ở SEA Games hay không, nhưng tôi tin tưởng vào thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ chơi đến trận đấu cuối cùng.

Tập thể U22 Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gờm của mọi đội bóng tại SEA Games

Cầu thủ Trần Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ): “Hàng thủ phải đặc biệt cẩn trọng”

Các em ở U22 Việt Nam chơi ngày càng hay và tạo được niềm tin ở khán giả qua từng trận đấu. Tôi hy vọng ở các trận đấu quan trọng, các cầu thủ U22 Việt Nam cần phải hết sức tập trung, tránh mắc các sai lầm không có, đặc biệt là ở hàng phòng ngự.

Nói thế là bởi đây là chốt chặn cuối cùng của cả tập thể, chỉ cần một vị trí mắc lỗi cũng khiến cả đội bóng phải trả giá. Tôi đặt niềm tin vào việc các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích cho môn bóng đá nam ở SEA Games lần này.

Bài liên quan