Lộ chiến thuật mới áp dụng cho Barca dưới thời Valverde

Trong bài phỏng vấn với Barca TV, tân HLV Ernesto Valverde của đội bóng xứ Catalan đã tiết lộ một phần kế hoạch ông sẽ áp dụng cho CLB.

Vào ngày 30/5 vừa qua, Valverde đã được Barca bổ nhiệm làm HLV thay thế Luis Enrique. Mới đây, ông Valverde đã có cuộc phỏng vấn với Barca TV, nơi HLV người Tây Ban Nha chia sẻ về kế hoạch sử dụng chiến thuật trong quãng thời gian tới ở sân Nou Camp.

Theo Valverde, dù có sơ đồ hay chiến thuật nào đi chăng nữa, đội bóng của ông cũng phải “giữ được sự nhiệt huyết và đặc biệt là biết cách chịu áp lực”, đồng thời phải “biến sự kỳ vọng thành tham vọng” cho chính mình.

HLV Ernesto Valverde hy vọng sẽ mang lại làn gió mới cho Barca

Nói về những sơ đồ sẽ sử dụng, Valverde cho hay ông sẽ xem xét giữa 3 sơ đồ mình từng sử dụng trước đây ở Bilbao là 4-2-3-1, 4-4-2 và 4-3-3. Tuy vậy, Valverde không đi vào cụ thể rằng ông sẽ ưu tiên sơ đồ nào.

Valverde cho rằng mỗi CLB sẽ là một thử thách khác nhau và sau quãng thời gian ở Bilbao, ông đã học được cách hiểu các cầu thủ và truyền đạt được ý tưởng chiến thuật tới họ, bởi không phải cầu thủ nào cũng đủ đẳng cấp để thực hiện tốt ý đồ mà HLV đưa ra.

Bài liên quan