Không có bằng Đại học, bầu Đức đếm ngược ngày rời VFF

Ông chủ CLB HAGL sẽ không còn cơ hội ở lại VFF, bởi không thể đáp ứng tiêu chí bằng Đại học để tranh cử ở nhiệm kỳ VIII.

Chiều nay (30/3), một lãnh đạo VFF cho biết quy định bằng cử nhân không được nhắc đến trong việc bổ sung ứng viên. Điều ấy đồng nghĩa chuyện bằng Đại học vẫn không thay đổi và ai muốn tham gia tranh cử phải tốt nghiệp Đại học.

Tiêu chí để ứng cử vị trí phó Chủ tịch tài chính của VFF nhiệm kỳ VIII ghi rất rõ: “Am hiểu và có kinh nghiệm trong hoạt hoạt động tài chính, thương mại; trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên”.

bầu Đức

Bầu Đức ba lần thi trượt Đại học nên không thể đáp ứng tiêu chí của VFF.

Với việc tiêu chí bằng cử nhân không được tháo bỏ xem như bầu Đức hết cơ hội ở lại VFF nhiệm kỳ VIII. Đây là một điều vô cùng tiếc nuối cho bóng đá Việt Nam, khi hàng triệu người hâm mộ mong muốn ông chủ CLB HAGL tiếp tục ở lại VFF để phản biện và cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Cần nhắc rằng, bầu Đức đã bày tỏ nguyện vọng nghỉ ở VFF sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. VFF trong cảnh rối rắm và ông chủ CLB HAGL từng thổ lộ nếu biết một mình bầu Tú ứng cử thì ông đã không từ bỏ VFF.

Thế nhưng, bầu Đức có muốn thay đổi ý định ở lại cống hiến cho bóng đá Việt Nam thì cũng muộn màng. Ông bầu CLB HAGL đã “rớt từ vòng giữ xe” vì quá khứ từng 3 lần thi trượt Đại học.

Đáng nói là giáo sư Lê Quý Phượng đã đứng lên ý kiến tại cuộc họp Ban chấp hành VFF ngày 16/3 về chuyện bằng Đại học. Ông Phượng phản đối tiêu chuẩn có bằng cử nhân vì VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hơn hết, tiêu chuẩn này không có trong Điều lệ VFF.

Một lãnh đạo VFF cũng khẳng định trong điều lệ không có quy định về chuyện bằng cử nhân. Cụ thể, khoản 5 điều 34 (Ban chấp hành) trong Điều lệ VFF (Sửa đổi, bổ sung 2014) quy định:

“Ủy viên BCH phải là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có hiểu biết và kinh nghiệm về bóng đá và thể thao, các hoạt động xã hội khác; có điều kiện tham gia các hoạt động bóng đá; có tư cách đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao điều lệ không có quy định về bằng cử nhân nhưng VFF bất ngờ cài thêm điều này về tiêu chí ứng viên tranh cử ở VFF khóa VIII?

Phải chăng có một “thuyết âm mưu” loại bầu Đức khỏi VFF, khi chính người trong tổ chức này cũng nói huỵch toẹt là “làm như thế khiến nhiều người nghĩ nhắm vào bầu Đức”?

Vào ngày mai (31/3), VFF sẽ khóa sổ các ứng viên tham gia tranh cử và bầu Đức bây giờ chỉ còn đếm ngược từng ngày rời ngôi nhà bóng đá Việt Nam, bởi ông bất lực trước quy định bằng cử nhân mà VFF “xé” điều lệ để thêm vào.

Bài liên quan