Conte coi trận gặp Tottenham là “trận đấu của mùa giải”

Thuyền trưởng của Chelsea – Antonio Conte đánh giá rất cao tầm quan trọng của trận đấu Chelsea vs Tottenham vào cuối tuần này.

Tại vòng 32 Premier League, Chelsea có trận tiếp Tottenham trên sân nhà. Đây là trận đấu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh mùa này. The Blues đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, kém đối thủ cùng thành phố 5 điểm. Nếu đánh bại Spurs khoảng cách sẽ chỉ còn 2 điểm, khi đó thầy trò Conte hoàn toàn có cơ hội kết thúc mùa giải ở một trong bốn vị trí dẫn đầu.

Chelsea vs Tottenham

Chelsea vs Tottenham ở vòng 32 Premier League

Ngược lại, nếu để thua khoảng cách giữa hai đội sẽ được nới rộng lên thành 8 điểm, khi đó khả năng vào Top 4 của đội chủ sân Stamford Bridge cũng cực kỳ khó khăn. Thậm chí nếu thất thủ trước Tottenham ngay trên sân nhà HLV Conte hoàn toàn có thể sẽ bị mất việc.

Cả Chelsea và Tottenham đều đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này. Spurs nhận tin mừng khi trung phong Harry Kane đã trở lại tập luyện, trong khi đó NHM The Blues đang rất lo lắng khi bộ đôi Thibaut Courtois và Andreas Christensen dính chấn thương.

HLV Conte đánh giá cao trận đấu với Tottenham

HLV Antonio Conte đánh giá rất cao tầm quan trọng của trận đấu Chelsea vs Tottenham vào cuối tuần này: “Đây là trận đấu quan trọng nhất mùa giải của chúng tôi. Nếu thắng chúng tôi sẽ ở rất gần họ, còn nếu thua khả năng vào Top 4 của chúng tôi sẽ trở nên xa vời. Chelsea buộc phải thắng trận đấu quan trọng này, tôi muốn các cầu thủ chiến đấu hết khả năng của mình”.

Chelsea vs Tottenham 2

HLV Conte đánh giá cao trận đấu Chelsea vs Tottenham

“Mục tiêu của Chelsea là vào Top 4 Premier League và vô địch FA Cup, chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm điều đó. Chelsea đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu với Tottenham, chúng tôi cần đánh bại Spurs trước khi nghĩ đến trận bán kết FA Cup với Southampton, HLV Conte tiếp tục.

Courtois và Christensen đang dính chấn thương và bỏ ngỏ khả năng ra sân trận Chelsea vs Tottenham, nói về chấn thương của bộ đôi này, HLV Conte tiếp tục: “Thời điểm này tôi không thể đưa ra bất cứ kết luận gì, phải đến sát trận đấu tôi mới quyết định xem họ có thể ra sân hay không. Chelsea có nhiều lựa chọn tốt để thay thế 2 cầu thủ này, bởi vậy chúng tôi không cần quá lo lắng”.

Bài liên quan