“Kẻ thấp kém” to gan mời gọi Barcelona và Messi

Trong những ngày mà fan bóng đá rất quan tâm liệu CLB khổng lồ Barcelona sẽ chuyển đến giải đầu hàng đầu nào nếu rời bỏ La Liga ( một khi Catalan độc lập ) thì từ “xứ Bạch dương” ( Nga ) lạnh giá, một kẻ tiểu tốt đã gửi lời dụ mời đội bóng từng 5 lần Vô địch Champions League.

Như đã biết, trong thời gian qua, xứ Catalan đang đấu tranh đòi độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha. Theo cuộc trưng cầu dân ý mới nhất, 90% người dân ở xứ Catalan đã ủng hộ quyết định tách ra độc lập.

Ngay cả trung vệ Pique cũng từng tuyên bố: “Tôi đã bỏ phiếu” và cho biết anh sẵn sàng rút khỏi đội tuyển Tây Ban Nha nếu như LĐBĐ nước này cảm thấy phiền toái về việc anh ủng hộ sự độc lập của xứ Catalan.

Với tầm vóc của Barcelona tất nhiên họ muốn đến một giải đấu khủng nếu phải rời La Liga

Cảnh sát đã được huy động tối đa để trấn áp những cuộc biểu tình trên khắp vùng Đông Bắc Tây Ban Nha, khiến hàng trăm người bị thương.

Với tình hình hiện tại, khả năng xứ Catalan tách khỏi đất nước Tây Ban Nha là rất cao (dù chính phủ Tây Ban Nha không công nhận tính hợp lệ của cuộc bỏ phiếu ở xứ Catalan).

Nếu như xứ Catalan giành độc lập, Barcelona, Espnayol và Girona sẽ không được thi đấu ở La Liga vì không còn nằm ở LĐBĐ Tây Ban Nha. Do đó, họ phải chuyển sang thi đấu ở giải đấu khác hoặc trông chờ vào trường hợp ngoại lệ (như Monaco ở Ligue 1 hay Swansea ở Premier League).

CLB này còn đăng tải bức hình Messi trả lời phỏng vấn trong một lần hành quân tới nước Nga.

Trong bối cảnh ấy, CLB FC Yenisey Krasnoyarsk vừa gửi lời mời Barcelona tham dự giải hạng Nhất Nga: “Chúng tôi biết rằng Barcelona có thể sẽ thay đổi giải VĐQG. Vì vậy, chúng tôi gửi lời mời tới họ, tham giải đấu tốt nhất thế giới”.

Những người Catalan đã kêu gọi Barcelona hủy trận đấu gặp Las Palmas cuối tuần qua để kêu gọi xứ Catalan giành độc lập. Tuy nhiên, Los Blaugrana vẫn ra sân vì lo ngại án phạt từ Ban tổ chức La Liga. Cuối cùng, trận đấu này diễn ra trong SVĐ không có khán giả.

Bài liên quan