Iniesta cầm đầu ‘cách mạng’ chặn cửa Coutinho đến Barca

Đội bóng xứ Catalan đang đối mặt với tình huống khó xử. Họ muốn mua Philippe Coutinho, tuy nhiên một số ngôi sao trong CLB lại chống đối vụ chuyển nhượng.

Trang Sports Illustrated chỉ rõ công thần Andres Iniesta cầm đầu “cách mạng” không muốn đại diện xứ Catalan chiêu mộ ngôi sao người Brazil. Tiền vệ Ivan Rakitic cũng có chung tiếng nói. Như vậy, dễ nhận thấy Coutinho từ giờ vấp phải sự chống đối từ những đồng đội tương lai.

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha cho biết Barca muốn mở lại chiến dịch đưa Coutinho tới sân Nou Camp ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018. Từ nước Anh, Liverpool cũng đồng ý để tiền vệ 25 tuổi ra đi. Họ hy vọng nhận được số tiền 150 triệu euro qua việc bán cựu sao Inter .

Nhiều ngôi sao Barca không muốn CLB mua Coutinho.

Nhưng trước thái độ của Iniesta và Rakitic, thương vụ mua Coutinho đối mặt nguy cơ đi vào ngõ cụt. Theo Iniesta, anh tin HLV Ernesto Valverde đã có đủ những quân bài đẳng cấp để xây dựng lối chơi cho CLB. Vì vậy, sự có mặt của tiền vệ người Brazil sẽ trở nên thừa thãi.

Đi xa hơn, tiền vệ người Tây Ban Nha lo Coutinho đe dọa vị trí của mình ở Barca. Nhà vô địch World Cup 2010 không phải người duy nhất “đứng ngồi không yên”. Đồng đội Rakitic nhiều khả năng cũng rơi vào trường hợp tương tự nếu CLB tiếp tục mang về một tiền vệ mới.

Iniesta lo ngại sự xuất hiện của Coutinho sẽ lấy vị trí anh nắm giữ tại Barca.

Lúc này, tuyến giữa nhà cựu vô địch La Liga quá chật chội với Sergi Roberto, Denis Suarez, Andre Gomes và Paulinho. Nhưng trong trường hợp Coutinho sang Barca, báo chí đồn đại Gomes sẽ bị đẩy khỏi sân Nou Camp. Ngôi sao Bồ Đào Nha mới đá cho Barca 1 mùa, nhưng không để lại nhiều ấn tượng.

Trước đó, báo Sport.es từng cảnh báo Barca phải thận trọng khi mua Coutinho. Hè qua, tiền vệ này nổi loạn để được ra đi. Truyền thông xứ Catalan gọi hành động đó biến ngôi sao 25 tuổi thành “bom nổ chậm”. Nếu Coutinho làm loạn ở Liverpool, ai dám chắc anh không làm điều đó tại Barca.

Bài liên quan