HLV Ronald Koeman chào mời Diego Costa tới Everton

HLV Ronald Koeman cho biết ông và Everton rất hoan nghênh Diego Costa gia nhập.

Koeman đang có ý định tuyển mộ thêm một tiền đạo nữa khi trong tay đã có những tài năng như Dominic Calvert-Lewin và Sandro Ramirez. Wayne Rooney có thể đảm nhiệm vai trò lùi xuống một chút trong đội hình của ông.

Costa dĩ nhiên là một tiền đạo tài năng, anh đang muốn rời Chelsea với rất nhiều đội bóng đang dòm ngó. Dù khả năng chuyển sang Goodison Park khá mong manh nhưng Koeman không loại trừ bất cứ cơ hội nào.

HLV Koeman rất vui nếu có được Diego Costa từ Chelsea

Ông nói: “Tôi luôn có sự chào đón nồng hậu với những cầu thủ giỏi và Costa là một người như vậy. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một tiền đạo. Không phải là chúng tôi chưa hài lòng với Dominic nhưng cậu ấy còn trẻ và chúng tôi cần nhiều sự cạnh tranh hơn trên hàng công.

Chúng tôi có lịch thi đấu dày đặc và rất nhiều cầu thủ được gọi về đội tuyển trong khi một số khác được gọi vào những đội U21. Với những cầu thủ trẻ, điều khó khăn nhất chính là duy trì phong độ. Dominic giống như Tom Davies, những ngoại lệ và đang thi đấu nổi trội hơn các cầu thủ trẻ khác.”

Diego Costa đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Antonio Conte ở Chelsea. Dù vậy, chân sút gốc người Tây Ban Nha vẫn chưa thể ra đi do bị Chelsea làm khó. Theo đó, đội bóng thành London muốn thu về 30 triệu bảng từ việc bán Costa. Đây là số tiền mà không nhiều đội bóng có thể sẵn sàng đáp ứng.

Diego Costa đã chán ngấy Chelsea và chỉ muốn ra đi càng sớm càng tốt

Bản thân Costa vẫn chưa trở lại tập trung cùng Chelsea, anh khẳng định sẽ không đá một trận nào cho The Blues khi mà Conte vẫn còn ở đó. Trong những phát biểu trước đó, Costa cho biết sẽ chỉ tới Atletico nếu như rời Chelsea. Nhưng tới Atletico lúc này, Costa sẽ phải chấp nhận ngồi ngoài nửa mùa giải do CLB La Liga đang bị cấm chuyển nhượng.

Dù vậy, Costa vẫn còn đó những sự lựa chọn ngoài Atletico. Bởi không chỉ có Everton, AC Milan cũng đã đánh tiếng muốn chiêu mộ Costa trong mùa Hè này.

Bài liên quan