Truyền thông quốc tế kinh ngạc vì khả năng phi thường của Ánh Viên

Kình ngư Ánh Viên đã gây kinh ngạc cho truyền thông các nước như Singapore hay Malaysia.

Ánh Viên đã giành được 7 HCV ở SEA Games 29, còn kém 1 HCV so với kỳ đại hội trước. Hôm 25/8, Ánh Viên suýt lập hat-trick vàng nếu không thất bại ở nội dung 200m ếch nữ. Có thể hiểu được vì sao Ánh Viên lại thất bại khi ít phút trước đó cô tham dự chung kết 400m hỗn hợp và 50m ngửa.

Ở SEA Games 28, với việc giành được tới 8 HCV, truyền thông quốc tế đã rất bất ngờ và xem Ánh Viên là ngôi sao sáng nhất Đại hội ĐNÁ 2015. Năm nay, chứng kiến Ánh Viên tiếp tục tỏa sáng, một lần nữa Ánh Viên lại nhận được những cái nhìn trầm trồ của truyền thông nước ngoài.

Ánh Viên nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông nước ngoài

Sau khi nhận HCV, Ánh Viên đã có cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông nước ngoài. Nhận được những câu hỏi bằng tiếng Anh, Ánh Viên tự tin nghe hiểu và trả lời rành rọt khiến nhiều phóng viên nước ngoài cảm thấy trầm trồ.

Thậm chí, họ còn đặt ra câu hỏi đó là “tại sao bạn có thể thi đấu 3 nội dung trong một ngày”, Ánh Viên đáp: “Tôi cũng cảm thấy rất khó khăn nhưng tôi muốn chiến thắng ở tất cả lượt bơi mình tham dự. Hôm nay tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được bơi”.

Ánh Viên đang có một kỳ SEA Games rất thành công

Khi được hỏi về mục tiêu của mình trong thời gian tới, Viên cho biết: “Sau SEA Games, tôi mong muốn sẽ có HCV Asian Games. Tôi hi vọng có thể mang thật nhiều huy chương về cho Tổ quốc”.

Phóng viên người Malaysia tò mò: “Trong kì SEA Games đầu tiên của mình bạn giành HC gì?”, Ánh Viên cười và nói: “Chỉ là HCĐ thôi”. Một người khác hỏi: “Bạn có muốn trở thành ngôi sao mới của bơi lội châu Á như Schooling không?”, Ánh Viên cười và đáp: “Tôi rất ngưỡng mộ Schooling, anh ấy vô cùng giỏi. Tôi cũng hi vọng mình có thể được như anh ấy”.

Bài liên quan