HLV Mai Đức Chung đưa ra “giáo án” bất ngờ cho ĐTVN tập trước trận gặp Campuchia

Sáng nay (1/9), HLV Mai Đức Chung chủ động cắt giảm cường độ tập luyện cho các cầu thủ bởi thời tiết nắng nóng tại Hà Nội. Cuối buổi tập, nhà cầm quân 65 tuổi đã cho 1 số cầu thủ tập sút phạt đền.

Trong buổi tập sáng 1/9, do thời tiết nắng nóng, HLV Mai Đức Chung đã chủ động giảm khối lượng tập luyện cho các cầu thủ. Buổi tập chỉ kéo dài trong khoảng 1 tiếng, ít hơn 30 phút so với kế hoạch. Đây có thể coi là một biện pháp nhằm đảm bảo thể lực cho Văn Quyết và các đồng đội trong bối cảnh trận đấu với Campuchia đã ở rất gần.

HLV Mai Đức Chung chủ động rút ngắn thời gian tập luyện cho các cầu thủ.

Sau khi hoàn thành bài khởi động, các cầu thủ được ban huấn luyện yêu cầu luyện dứt điểm bóng sống, bên cạnh đó là bài tập bứt tốc đoạn ngắn. Cuối buổi tập, khi các đồng đội khác tập thả lỏng, một số cầu thủ sút phạt tốt của ĐTVN như Minh Tuấn, Văn Quyết, Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng được yêu cầu tập sút… phạt đền.

Trong khi các đàn anh như Minh Tuấn, Văn Quyết và cả đàn em Quang Hải đều thực hiện thành công loạt sút của mình thì Công Phượng lại tái hiện pha sút phạt đền lên trời trong trận đấu với Thái Lan. Mặc dù sút trượt nhưng tiền đạo của HAGL và đồng đội lại được trận cười thả ga. Có thể thấy, thất bại tại SEA Games 29 đã không còn ám ảnh Công Phượng quá nhiều.

Quang Hải thực hiện tốt cú sút của mình.

Nụ cười gượng của Công Phượng sau cú sút phạt đền tệ hại.

HLV Mai Đức Chung đang thực hiện những bước chuẩn bị rất kĩ càng cho trận đấu với Campuchia. Ông không bỏ qua bất kì một kịch bản nào có thể xảy ra. Trước sức tấn công mãnh liệt của các tiền đạo Việt Nam, rất có thể hàng phòng ngự của đội chủ nhà sẽ mắc sai lầm dẫn đến một tình huống phạt đền. Nếu điều này trở thành sự thật trong bối cảnh trận đấu đã an bài, nhiều khả năng cơ hội sẽ được giao cho Công Phượng.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ có buổi tập thi đấu đối kháng cuối cùng vào chiều nay trước khi hành quân sang Campuchia buổi sáng ngày 2/9. Bộ khung của đội dường như đã được HLV Mai Đức Chung quyết định. Nếu không có bất ngờ, sơ đồ 4-4-1-1 sẽ được áp dụng trong trận đấu diễn ra vào ngày 5/9 tới.

Bài liên quan