HLV Mai Đức Chung kêu gọi: “Hãy cho Minh Long một cơ hội”

Hôm nay (1/9) là ngày tập luyện cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi lên đường tham dự trận đấu với Campuchia trên sân khách vào ngày mai. Sau buổi tập sáng, HLV Mai Đức Chung đã có cuộc trò chuyện với giới truyền thông.

Sau khi công bố danh sách tập trung ĐTQG, HLV Mai Đức Chung đã phải nhận rất nhiều sự chỉ trích, đặc biệt xung quanh 2 cái tên Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân.

Trả lời về vấn đề này, ông thầy họ Mai đã lên tiếng kêu gọi NHM cho thủ thành trẻ của CLB Hà Nội một cơ hội làm lại: “Quả thực đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, quan điểm của tôi vẫn luôn là tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ. Minh Long là một thủ môn có tiềm năng. Chúng ta không thể vì một sai lầm mà lãng quên cậu ấy được.

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn sau buổi tập.

Hãy nhìn sang thủ môn của đội Malaysia, anh ấy cũng phạm phải sai lầm trực tiếp trong trận chung kết. Có thể thấy, khoảng cách của thành công và thất bại mong manh lắm. Nếu Long phạm một lỗi thực sự lớn, tôi chắc chắn sẽ xử lý, nhưng đây chỉ là vấn đề thuần chuyên môn. Nếu là một cổ động viên chân chính thì hãy luôn tin tưởng, cho Minh Long một cơ hội để làm lại. Như các bạn đã thấy, cậu ấy tập luyện rất tốt trong những ngày qua, không có vấn đề gì xảy ra cả.”

Các cầu thủ luyện tập vất vả dưới cái nắng chói chang của Hà Nội.

Trước mắt Văn Quyết và các đồng đội sẽ là trận đấu có tính chất đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là cơ hội lớn để ĐT Việt Nam giành trọn 3 điểm, 90 phút sắp tới còn là dịp để các cầu thủ U22 Việt Nam lấy lại hình ảnh sau thất bại cay đắng tại SEA Games. Không ngạc nhiên khi HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá thận trọng.

Ông cho biết: “Trước mắt toàn đội sẽ là một trận đấu không dễ dàng. Thứ nhất, các cầu thủ sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo khá lạ lẫm. Thứ hai, thi đấu trên sân khách cũng là một bất lợi. Chúng tôi đã khắc phục bằng những buổi tập trên sân cỏ nhân tạo tại Liên đoàn. Với tinh thần như vậy , tôi tin ĐT Việt Nam sẽ giành được 3 điểm.”

Chiều nay, vào lúc 17h, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Campuchia vào sáng sớm ngày mai (2/9).

Bài liên quan