HLV Lê Thụy Hải đưa U22 Việt Nam “lên mây xanh” sau trận thắng đội Ngôi sao K.League

Chỉ là một trận đấu giao hữu, HLV Nguyễn Hữu Thắng và tiền vệ Xuân Trường đều lên tiếng khẳng định đối thủ các ngôi sao K.League “thả” cho U22 Việt Nam giành chiến thắng nhưng niềm tin mà HLV Lê Thụy Hải dành cho đội bóng dự SEA Games vẫn không ít.

Đội các ngôi sao Hàn Quốc không tranh cướp mạnh, họ không pressing toàn sân mà chủ yếu chỉ quây U22 Việt Nam, để cho đội mình tập. Lứa cầu thủ Hàn Quốc thi đấu lần này có cả những người đã ngoài 30 tuổi, chỉ tập trung ít ngày trước khi sang Việt Nam thi đấu.

Năm 2008 khi cùng Becamex Bình Dương thi đấu AFC Champions League có gặp số 99 Kim Shin Wook rồi nhưng không kèm nổi. Nhưng nếu như đội U22 Việt Nam đá được như trận đấu vừa qua thì vô địch SEA Games ngon. Trận đấu vừa qua với các ngôi sao Hàn Quốc, U22 Việt Nam tôi thấy đá rất hay, cả đội hình trong hiệp 1 và hiệp 2 tôi thấy nhìn chung đều hay cả.

Các cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu rất hay trước đối thủ vượt trội về hình thể cũng như kỹ thuật

Từ thủ môn cho đến những vị trí ở tuyến trên hầu như không có khuyết điểm. Duy chỉ có việc dứt điểm thì chưa hoàn hảo, nếu tốt, đội có nhiều hơn 1 bàn thắng thì hay hơn nữa.

Như tình huống Công Phượng chuyền ra tôi nghĩ là dở, khi ấy Hà Đức Chinh đã băng vào, đè qua mặt hậu vệ đối phương rồi, chỉ cần Công Phượng chuyền đúng chân là ăn.

Tôi cũng phải nói thật, nếu như đội U22 Việt Nam cứ đá được như thế tại SEA Games tới đây thì không sợ ai cả. Tuy nhiên, giao hữu thì tâm lý thi đấu của cầu thủ thường là dễ, khác hẳn các trận đấu chính thức như tại SEA Games.

Đá với các ngôi sao K.League, U22 Việt Nam thua hay thắng không quan trọng, chỉ là một trận giao hữu nên các cầu thủ thi đấu rất thoải mái, chơi đúng với khả năng, không chịu sức ép gì và chính đối thủ cũng không phải là đội quyết tranh cướp mạnh.

Công Phượng là “ngòi nổ” chính trong những pha tấn công của Việt Nam

Dù sao, thông tin của đội U22 Việt Nam ở trận đấu này tôi nghĩ là ổn, phải nói thật sự là đáng khen. Vì thế, nếu các cầu thủ cứ giữ được phong độ như thế thì phải nói cho thật sự công bằng, chúng ta không sợ gì ở SEA Games cả, rất nhiều hy vọng đấy.

Lịch thi đấu vòng bảng tại SEA Games, U22 Việt Nam lần lượt gặp Timor Leste, Campuchia, Philippines, Indonesia rồi Thái Lan tôi cho là quá thuận lợi. Nếu gặp đối thủ khó khăn ngay từ đầu cầu thủ sẽ rất dễ mất niềm tin nhưng ngược lại, với lịch thi đấu như vậy, các cầu thủ U22 Việt Nam có cơ hội từ từ gây dựng niềm tin.

U22 Việt Nam hoàn toàn có thể tích lũy đủ số điểm để vào bán kết, sau đó được quyền tính toán, và gặp U22 Thái Lan ở trận cuối cùng là hay nhất, cùng bảng nữa thì sau đó đá chéo ở vòng loại trực tiếp hai đội sẽ không gặp nhau.

U22 Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi tại SEA Games, mật độ thi đấu dày, thậm chí 2 ngày/trận tôi nghĩ không vấn đề gì. Việc chỉ có 1 ngày nghỉ sau trận đấu cũng là hết sức bình thường”, HLV Lê Thụy Hải kỳ vọng rất nhiều vào U22 Việt Nam.

Nếu cứ đá thế này, cơ hội vô địch SEA Games của Việt Nam là rất lớn

Về trường hợp Văn Thanh, người đang được kỳ vọng không kém Công Phượng ở đội U22 Việt Nam, ông Hải khẳng định: “Nhiều người nói Văn Thanh là hậu vệ cánh xuất sắc nhất của Việt Nam và sau SEA Games có thể cậu ấy sang châu Âu thi đấu nhưng tôi cho là chưa đủ khả năng.

Hậu vệ biên nổi tiếng của các nước trên thế giới có nhiều phẩm chất đặc biệt lắm, ở Văn Thanh tôi chưa thấy điều đặc biệt đó.

Tất nhiên trong thi đấu Văn Thanh năng nổ, hoạt động tốt có kỹ thuật nhưng hậu vệ biên mà thấp bé như thế thì cũng nguy hiểm lắm. Sang châu Âu dù chỉ đá ở hạng thấp thôi nhưng với thể hình như thế tôi nghĩ không đáp ứng được”.

Bài liên quan