Văn Toàn chính thức vượt mặt Công Phượng, lập kỷ lục ghi bàn đáng nể ở ĐTQG

Với 8 bàn thắng ghi được cho ĐTQG và U22 Việt Nam, Văn Toàn trở thành chân sút đang ghi được nhiều bàn nhất dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Dù sở hữu trong tay một tập thể giàu kinh nghiệm và nhiều năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng việc mới chỉ tập trung vài ngày và chưa làm quen nhiều với điều kiện mặt sân, thời tiết tại Việt Nam khiến đội bóng Hàn Quốc chơi dưới sức trước các học trò của HLV Hữu Thắng.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao U22 Việt Nam chơi với một thế trận lấn lướt trước đối thủ. Và cũng dễ hiểu khi đội bóng áo đỏ tung ra được tới 21 cú sút trúng cầu môn ĐT các Ngôi sao K-League. Song chỉ một trong những lần dứt điểm ấy có thể đưa bóng vào cầu môn.

Trong bối cảnh mà từ Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh đến Đức Chinh đều thất bại trong nhiệm vụ ghi bàn, cầu thủ vào sân thay người trong hiệp 2 là Nguyễn Văn Toàn đã tỏa sáng đúng lúc.

Văn Toàn là người ghi bàn thắng duy nhất cho U22 Việt Nam trong trận đối đầu với Ngôi sao Hàn Quốc

Một tình huống tưởng chừng như chuyền hỏng của Xuân Trường cộng thêm sự lững thững của hàng thủ Ngôi sao K-League, Văn Toàn đã nhanh chóng có mặt trong vòng cấm trước khi dứt điểm về góc xa tung lưới đối thủ.

Một lần nữa, Văn Toàn là người khai thông bế tắc. Đó cũng là bàn thắng thứ 8 của anh cho ĐTQG và U22 Việt Nam. Chân sút của HAGL vượt qua Văn Quyết và Công Phượng (7 bàn) để trở thành cầu thủ đang thi đấu có nhiều pha lập công nhất cho các ĐTQG dưới thời HLV Hữu Thắng.

Dẫu vậy, cá nhân Văn Toàn sẽ phải cố gắng nhiều hơn và tận dụng cái duyên của mình nhiều hơn trước cầu môn đối thủ. Có như vậy, anh mới vượt qua tượng đài Lê Công Vinh (người ghi 15 bàn) để thực sự là ngòi nổ số 1 trong nhiệm kỳ cầm quân của HLV Hữu Thắng.

Bài liên quan