HLV Joachim Loew nói gì sau khi lập kỷ lục cùng ĐT Đức

Trận Đức 3-1 Cameroon giúp HLV 57 tuổi chạm mốc 100 chiến thắng trong 150 trận dẫn dắt Mannschaft suốt 11 năm qua.

Đức hành quân đến Nga với một đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng, vậy nhưng các cầu thủ trẻ của Mannschaft vẫn đủ khả năng để hoàn thành mục tiêu đề ra là vượt qua vòng bảng Confed Cup 2017. Thậm chí, chiến thắng 3-1 trước Cameroon cộng thêm việc Chile “bị” Australia cầm hòa 1-1 còn giúp nhà ĐKVĐ thế giới vươn lên chiếm lấy vị trí nhất bảng B, để rồi tránh mặt Bồ Đào Nha và chỉ phải chạm trán Mexico ở vòng bán kết.

Màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ còn như món quà ý nghĩa dâng tặng ông thầy Joachim Loew, người vừa chạm mốc 150 trận cầm quân dẫn dắt ĐT Đức và giành chiến thắng đến 100 trận kỷ lục trong số đó. Phỏng vấn sau trận Đức 3-1 Cameroon, HLV 57 tuổi phát biểu trong hạnh phúc:

HLV Joachim Loew đã cùng ĐT Đức gặt hái được rất nhiều thành công

“Tôi không thường để tâm lắm đến các số liệu thống kê, nhưng quả thực 100 và 150 đều là những con số tuyệt vời ngày hôm nay, tất cả đều đã được đạt đến trong 11 năm tôi gắn bó với đội tuyển nước nhà, với cả niềm vui và nước mắt.”

“Để chạm mốc ý nghĩa quan trọng như thế này, tôi phải xin ngả mũ cảm ơn tất cả những ai đã luôn ở bên sát cánh kề vai tôi, một lòng ủng hộ và động viên tôi trong những thời khắc khó khăn. Chiến công này cũng thuộc về tất cả các cầu thủ Đức của hiện tại và quá khứ, với tài năng và sự nhiệt huyết, đam mê của họ đã đem về vinh quang cho nước nhà.”

Thành tích 100 trận thắng cùng ĐT Đức quả là một con số ấn tượng

“Có không ít những thời khắc thất vọng như việc chỉ vào đến bán kết chứ không phải chung kết (World Cup 2006, World Cup 2010, Euro 2012, Euro 2016 – PV), nhưng Maracana (trận Brazil 1-7 Đức – PV) thực sự là một kỷ niệm đẹp. Đây cũng sẽ là giải đấu mà chúng tôi không muốn dừng chân ở bán kết.” – Loew gửi lời tuyên chiến đến Mexico, đối thủ sẽ chạm trán Đức ở Sochi giữa tuần này.

Trên bảng vàng thành tích bóng đá nước nhà, Loew giữ kỷ lục về số trận thắng đối với một HLV ĐTQG, trong khi chỉ còn thua kém 17 trận dẫn dắt so với huyền thoại Sepp Herberger, cố chiến lược gia đã đưa Tây Đức lên ngôi vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử vào năm 1954.

Bài liên quan