Cha đẻ HLV Jose Mourinho qua đời ở tuổi 79

HLV Man United, Jose Mourinho vừa phải nhận tin không thể buồn hơn: cha đẻ của nhà cầm quân người Bồ đã qua đời.

Ông José Manuel Mourinho Félix, cựu thủ môn người Bồ Đào Nha, cha đẻ của HLV Jose Mourinho vừa qua đời vào hôm qua (25/6) ở tuổi 79 tại quê nhà Bồ Đào Nha.

Đích thân HLV Jose Mourinho đã xác nhận thông tin thân phụ của của mình đã “về với Chúa”. Trên Instagram, Người đặc biệt đã cho đăng bức ảnh của ông cùng cha đẻ hồi HLV của Man United nhỏ, để bày tỏ sự thương tiếc của mình sau sự ra đi của ông José Manuel Mourinho Félix.

Jose Mourinho và cha

Được biết, ông José Manuel Mourinho Félix qua đời sau một thời gian lâm bệnh nặng. Mùa trước, Người đặc biệt đã không ít lần bay về Bồ Đào Nha từ Anh để thăm hỏi cha đẻ của mình.

Thời kì thứ 2 dẫn dắt Chelsea, Jose Mourinho cũng nhiều lần về quê thăm hỏi ông José Manuel Mourinho Félix khi ông nằm viện vì viêm phổi.

Sau khi treo giày, ông José Manuel Mourinho Félix đã chuyển sang công tác huấn luyện và đã huấn luyện 10 CLB khác nhau ở Bồ Đào Nha. Chính ông là người huấn luyện cậu con trai Jose Mourinho khi nhà cầm quân của Man United chập chững bước vào nghiệp quần đùi áo số.

Triết lý bóng đá của Mourinho có tác động rất lớn từ cha mình

Trong quá khứ, Jose Mourinho cũng tiết lộ chính cha của ông là người đã ảnh hưởng rất nhiều tới triết lý bóng đá của mình. Chính việc chứng kiến cha mình không mấy thành công trong nghiệp huấn luyện đã khiến ông theo đuổi triết lý thực dụng, làm mọi cách vì chiến thắng và đặt hiệu quả cũng như các danh hiệu lên làm ưu tiên hàng đầu.

Bài liên quan