Hạ tay vợt chủ nhà, Wawrinka băng băng tiến vào Tứ kết

Hạt giống số ba đánh bại tay vợt nước chủ nhà Gael Monfils với các tỷ số 7-5, 7-6(7), 6-2 sau hai giờ 46 phút.

Stan Wawrinka tiếp tục thể hiện sự vượt trội trước các tay vợt người Pháp trên chính sân nhà của đối thủ. Hạ Monfils hôm 5/6 là lần thứ chín anh đánh bại các tay vợt người Pháp tại Roland Garros trong 10 lần đối đầu.

Wawrinka không được đánh giá cao trước giải với phong độ không ổn định, nhưng lại dần thể hiện khả năng qua từng vòng đấu ở Paris. Màn trình diễn trước Monfils ở vòng bốn cho thấy Wawrinka xứng đáng là một trong những ứng viên cho danh hiệu vô địch năm nay.

Tay vợt người Thụy Sỹ phá vỡ thế phòng ngự chắc chắn của Monfils, tung ra những cú dứt điểm khó và hiểm ở những thời điểm quan trọng nhất để giành thắng lợi trong cả ba set.

Wawrinka đang duy trì một phong độ cực cao tại giải lần này

Trước sức ép liên tục mà Monfils và khán giả Pháp tạo ra, Wawrinka vẫn giành break quyết định ở set một, tận dụng thành công set-point thứ năm trong set hai và thể hiện sự vượt trội trong set ba. Wawrinka nhắc nhớ cho người hâm mộ anh có biệt danh “Stan the Man”, với tinh thần thép ở những thời điểm căng thẳng nhất.

Monfils đã chơi rất hay trong hai set đầu, dồn ép Wawrinka nhưng cũng phải chịu thua tâm phục khẩu phục.

“Tôi tập luyện với Gael khá nhiều nên hiểu rằng đây sẽ là một trận đấu khó khăn”, Wawrinka chia sẻ. “Hai set đầu tiên rất sít sao. Gael có những cú thuận tay tốt, là một trong những tay vợt phòng ngự chắc chắn nhất giải. Tôi hạnh phúc vì có thể đi tiếp”.

Đả bại Monfils thuyết phục, Wawrinka tiến vào tứ kết gặp Marin Cilic

Ở tứ kết, Wawrinka sẽ chạm trán với Marin Cilic, người vượt qua vòng bốn nhờ đối thủ Kevin Anderson gặp chấn thương. Cilic là tay vợt Croatia đầu tiên vào tứ kết Roland Garros kể từ năm 2006.

Wawrinka thắng Cilic 11 trận trong 13 lần gặp nhau, và thắng cả bảy trận gặp nhau gần nhất.

Bài liên quan