Giành vé dự World Cup 2018, HLV Australia bất ngờ từ chức

HLV Ange Postecoglou chính thức chia tay ĐT Australia sau khi giúp đội bóng này giành quyền vào VCK World Cup 2018. 

Trong buổi họp báo tại Sydney hôm 21/11, HLV Ange Postecoglou thông báo từ chức HLV trưởng ĐT Australia. Vị chiến lược gia 52 tuổi khiến cả Liên đoàn bóng đá, cầu thủ và người hâm mộ ở xứ sở chuột túi quá bất ngờ bởi quyết định được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi ông giúp đội bóng của họ giành chiếc vé dự VCK World Cup 2018 tại Nga.

HLV Ange Postecoglou quyết định từ chức sau khi đưa Australia giành quyền vào VCK World Cup 2018.

“Sau thời gian dài suy nghĩ và tự vấn bản thân, tôi nghĩ rằng đã tới thời điểm để kết thúc cuộc hành trình này. Được dẫn dắt Socceroos là đặc ân trong cuộc đời tôi, tuy nhiên điều đó cũng mang đến trách nhiệm to lớn.

Tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để truyền trách nhiệm đó cho một người khác có được năng lượng cần thiết. Tôi nợ điều này với Liên đoàn bóng đá, với cầu thủ và người hâm mộ” – HLV người Hy Lạp chia sẻ.

Australia đã xuất sắc đánh bại Honduras để giành vé đến Nga hè năm sau

HLV Ange Postecoglou được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Australia vào ngày 23/10/2013 với bản hợp đồng 5 năm. Vị chiến lược gia người Hy Lạp được coi là người hùng của xứ sở Chuột túi khi ông đưa đội bóng nước này đến VCK World Cup 2014. Và năm 2015, ông tiếp tục giúp họ giành được chức vô địch AFC Asian Cup đầu tiên trong lịch sử.

Vị chiến lược gia 52 tuổi cũng khiến người hâm mộ bóng đá xứ kangaroo vỡ òa cảm xúc với chiến thắng 3-1 trước Honduras hôm 15/11 để chính thức giành tấm vé tới Nga ở mùa hè năm sau. Sự ra đi của Postecoglou khiến Liên đoàn bóng đá Australia gặp khá nhiều khó khăn khi cần phải tìm một người đủ tài để gánh vác trách nhiệm nặng nề ở World Cup 2018.

Bài liên quan