Firmino bị điều tra hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Everton

FA đã bắt tay vào điều tra vụ tiền đạo Roberto Firmino (Liverpool) có lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với hậu vệ Mason Holgate (Everton) trong trận đấu giữa 2 CLB tại vòng 3 FA Cup.

Trong trận derby Merseyside thuộc khuôn khổ vòng 3 FA Cup vào rạng sáng nay, tiền đạo Roberto Firmino (Liverpool) và hậu vệ trẻ Mason Holgate (Everton) đã có pha va chạm dẫn tới tranh cãi. Cụ thể, Holgate đã đẩy Firmino và khiến cho ngôi sao Brazil tức giận.

Tiếp đến, cựu cầu thủ của Hoffenheim đã có lời lẽ không đúng mực với Holgate bằng tiếng Bồ Đào Nha. Ngay sau đó, Holgate khiếu nại với trọng tài chính Bobby Madley về việc anh bị Firmino phân biệt chủng tộc.

Ông Madley sau đó đã có những trao đổi với trọng tài thứ tư Jon Moss để báo cáo lên FA và cũng nói chuyện riêng với Holgate sau hồi còi kết thúc trận đấu.

Với báo cáo từ tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở sân Anfield, FA sẽ tiến hành điều tra Firmino. Phía Liverpool cũng xác nhận sẽ hợp tác với FA để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc.

Ở trận đấu nói trên, Liverpool rất vất vả mới có được chiến thắng 2-1 trước Everton nhờ các tình huống làm bàn của James Milner cùng tân binh Virgil van Dijk để giành vé đi tiếp.

Bài liên quan