U20 Pháp vs U20 Honduras, 15h00 ngày 22/5: Thị uy sức mạnh

U20 Pháp vs U20 Honduras, Lượt trận thứ 1 bảng E World Cup U20, sân Cheonan Baekseok (Cheonan).

Là ƯCV vô địch nên Pháp được đánh giá cao hơn so với Honduras. Nhưng khi hàng loạt đội “chiếu dưới” như Anh, Zambia hay Venezuela quật ngã lần lượt Argentina, Bồ Đào Nha và Đức, thầy trò HLV Jorge Jimenez hoàn toàn có thể tự tin trước đội bóng trẻ của Pháp.

Dù vậy, cũng không dễ cho Honduras khi Pháp sẽ rút kinh nghiệm từ thất bại của các ông lớn vừa qua để nhập cuộc thận trọng hơn.

Một khi Pháp giữ được cái đầu lạnh, Honduras khó lòng làm nên chuyện lớn. Không có sự phục vụ của ngôi sao trẻ Kylian Mbappe, nhưng HLV Batelli vẫn sở hữu những tài năng như Jean Kevin Augustin, Marcus Thuram, Alban Lafont… Trong khi đó, dù được đánh giá có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng các học trò của ông Jorge Jimenez vẫn để lại những nỗi lo nhất định, nhất là ở hàng thủ.

Như trong trận thua Nhật Bản (2-3) ở trận giao hữu trước thềm VCK, hệ thống phòng ngự của Honduras đã lộ ra có quá nhiều khoảng trống, nhất là khả năng không chiến khi 2/3 bàn thua đến từ những tình huống đánh đầu. Nếu Honduras không bịt lại kịp thời thì đó sẽ là tử huyệt để Pháp khai thác.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U20 Pháp: Alban Lafont, Enock Kwateng, Issa Diop, Clement Michellin, Lucas Tousart, Marcus Thuram, Ibrahima Issoko, Yoan Severin, Amine Harit, Martin Terrier, Jean Kevin Augustin.

U20 Honduras: Javier Delgado, Kenneth Hernandez, Ricky Zapata, Jalex Sanchez, Dylan Andrade, Jose Reyes, Jorge Alverez, Carlos Pineda, Foslyn Grant, Mario Flores, Douglas Martinez.

NHẬN ĐỊNH: U20 Pháp thắng 3-1

Bài liên quan