Đội trưởng U20 Argentina bỏ ngỏ khả năng tới VN thi đấu

Chiều ngày 9/5, HLV và đội trưởng của U20 Argentina đã có một buổi trả lời phỏng vấn báo giới đầy thân thiện và tự tin.

Chiều nay 9/5, đội tuyển U20 Argentina đã có buổi họp báo chính thức đầu tiên sau khi đến Việt Nam, cũng là buổi họp báo trước trận gặp U20 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 10/5 tới. Tại đây, đã có nhiều thắc mắc của giới mộ điệu bóng đá Việt được đối thủ tiết lộ.

Cụ thể, khi được hỏi về việc liệu anh có muốn thi đấu cho một CLB Việt Nam trong tương lai nếu nhận được một lời đề nghị hay không, đội trưởng của U20 Argentina, người thi đấu ở trung vệ và tiền vệ trụ có tên Santiago Ascacibar khẳng định: “Tôi đang chú tâm vào thi đấu ở đội tuyển hiện tại (Estudiantes) nhưng chuyện trong tương lai thì không ai biết được, điều gì cũng có thể xảy ra cả.”

Estudiantes là một CLB của Argentina đang thi đấu ở giải đấu cao nhất nước này. Họ là một đội bóng nổi tiếng và có truyền thống, ngang ngửa với những Boca Junior hay River Plate. Santiago Ascacibar đang là cầu thủ có suất đá chính tại CLB.

Đội trưởng của U20 Argentina, ‘tiểu Mascherano’ Ascacibar

Quay trở lại buổi họp báo, cả HLV Ubeda và đội trưởng Ascacibar khẳng định tầm quan trọng của hai trận đấu gặp Việt Nam tới đây: “Những trận đấu tại Việt Nam của chúng tôi rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup bởi đây đã là thời điểm cận kề của giải đấu rồi, hi vọng cả đội sẽ thi đấu tốt.

Tôi đã theo dõi U20 Việt Nam thi đấu trong các giải đấu trước và nhận ra các bạn đã thi đấu rất tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà U20 Việt Nam lại có mặt tại World Cup và đây sẽ là một trận đấu khó khăn với chúng tôi.

Chúng tôi đã có những bước chuẩn bị tại U20 Nam Mỹ trước giải nhưng thực tế cuộc đấu với U20 Việt Nam là những bước chuẩn bị quan trọng nhất của đội bóng.”

Khi được hỏi về lứa cầu thủ hiện tại, HLV Ubeda nói: “Bóng đá Argentina luôn có những cầu thủ rất xuất sắc và hi vọng có những cầu thủ đạt tầm Messi hay Aguero trong thời gian tới. U20 Argentina cảm thấy trách nhiệm và tự hào để có thể bảo vệ thành tích 6 lần vô địch U20 thế giới.”

Bài liên quan