Xuân Trường: Thề không gục ngã trước chấn thương

Tiền vệ người Tuyên Quang chưa lành chấn thương, nên tiếp tục phải ngồi đánh bóng trên hàng ghế khán giả xem đồng đội ở CLB Gangwon FC thi đấu tại K-League.

Hơn 1 tháng sau khi dính chấn thương đầu gối trong trận Afghanistan- Việt Nam, Xuân Trường vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Vì thế, cầu thủ của lò HAGL tiết lộ, anh chưa biết khi nào được tái xuất sân cỏ, dù đã vô cùng nóng lòng và chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, Lương Xuân Trường chỉ cần khoảng 1 tháng dưỡng thương.

Không hẹn ngày tái xuất đồng nghĩa với việc Xuân Trường tiếp tục làm khán giả ở CLB Gangwon FC. Từ khi đầu quân cho đội bóng này, tiền vệ người Tuyên Quang chưa một lần xuất hiện trong màu áo đội bóng áo cam tại K-League vì liên tục dính chấn thương.

Phía Gangwon FC cũng không dám mạo hiểm với chấn thương của Xuân Trường. Vì vậy, dẫu đang khổ sở, chỉ đứng 9/12 sau 10 trận đấu tại K-League, Gangwon FC cũng đành bỏ Xuân Trường ở ngoài điều trị cho lành lặn 100%.

Xuân Trường đang phải vật lộn chấn thương, chưa hẹn ngày tái xuất sân cỏ.

Khổ sở vì chấn thương hành hạ, Xuân Trường vẫn tự hứa không bao giờ bị khuất phục vì chấn thương. “Đôi khi tôi tự hỏi bản thân mình, giả sử đời cầu thủ của mình là 10 năm nhưng thời gian chấn thương hết 5 năm mất rồi thì sẽ thế nào nhỉ?

Chọn cho mình một con đường đi đúng đắn và an toàn không phải khó, nhưng sẽ chẳng có gì thú vị nếu tôi không được làm việc với một niềm đam mê và yêu thích nó. Nên cho dù cả sự nghiệp của tôi chỉ có 1 năm là lành lặn để thi đấu chuyên nghiệp, tôi vẫn sẽ bước trên con đường này không một chút do dự. Bởi đơn giản là tôi không thích bỏ cuộc giữa chừng…”.

Do chấn thương, Xuân Trường đã không được HLV Hữu Thắng triệu tập cho U22 Việt Nam đấu U20 Argentina. Tuy nhiên, ông thầy người Nghệ vẫn dành ưu tiên đặc biệt cho tiền vệ này trong chiến dịch SEA Games vào tháng 8 tới.

Bài liên quan