Đội trưởng của U20 Việt Nam đột ngột bị “trảm” ngay trước thềm World Cup

Sau những chia sẻ mới nhất trước báo giới, có vẻ như HLV Hoàng Anh Tuấn đã mập mờ tiết lộ ngôi sao sắp chia tay U20 World Cup.

Những ngày qua, báo giới Việt râm ran tin đồn cho rằng sẽ có một ngôi sao của U20 Việt Nam phải chia tay World Cup, sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn cho đăng một status báo hiệu một cú sốc lớn. Ông viết: “Cá nhân và tập thể ? Tôi chọn tập thể! Ai không cùng quan điểm sẽ buộc bước ra khỏi hàng! Với tôi không ai là bất khả xâm phạm!

Status báo hiệu một cú sốc lớn của HLV Hoàng Anh Tuấn

Tôi không sử dụng lý một cách cứng nhắc nhưng cũng chắc chắn rằng tình cảm không thể can thiệp vào công việc. Có thể là tàn nhẫn nhưng thà một lần đau. Trách nhiệm và danh dự của đất nước là số một đối với tôi!

Trao đổi với báo giới khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng úp mở về một bất ngờ trong danh sách 21 thành viên cuối cùng gửi đến FIFA, dự kiến chốt ngày 8/5. Rất có thể một ngôi sao nổi tiếng sẽ chia tay U20 Wolrd Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn

Tới hôm qua 5/5, trong một buổi giao lưu trực tuyến. Theo thuyền trưởng U20 Việt Nam chia sẻ, đội trưởng U19 Việt Nam “Trọng Đại không đáp ứng đủ 3 tiêu chí quan trọng nên sẽ không được tín nhiệm làm đội trưởng U20 Việt Nam ở U20 World Cup”.

Trọng Đại không đáp ứng đủ 3 tiêu chí của hlv Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội trưởng U20 Việt Nam có vai trò rất quan trọng tại U20 World Cup. Đó là người có chuyên môn giỏi, sinh hoạt lành mạnh, là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội. Vì vậy, bây giờ thì vẫn chưa có ai được chọn làm đội trưởng U20 Việt Nam.

Xem xét về 3 tiêu chí chọn đội trưởng của HLV Hoàng Anh Tuấn, có thể thấy một sự ‘gợi ý’ của HLV Tuấn. Trọng Đại là người có chuyên môn giỏi, đó là điều không thể bàn cãi sau những gì anh đã làm tại VCK U19 châu Á 2016 và giải U19 Đông Nam Á 2016, bất chấp việc cầu thủ này đã dành nửa năm điều trị chấn thương.

U20 Việt Nam vẫn chưa có người đeo băng đội trưởng

Vậy, có thể thấy Trọng Đại đã đánh mất niềm tin của HLV Hoàng Anh Tuấn ở khía cạnh sinh hoạt lành mạnh hoặc làm chỗ dựa tinh thần của cả đội. Đây đều là những yếu tố quan trọng trong một tập thể được đề cao tính kỷ luật như U20 Việt Nam, vì vậy rất có thể Trọng Đại chính là cái tên mà HLV Tuấn nhắc tới vài ngày trước.

Đã từ lâu, HLV Hoàng Anh Tuấn nổi tiếng với phong cách cầm quân đề cao tính kỷ luật. Ông sẵn sàng loại bỏ hàng loạt những siêu sao để sử dụng những cầu thủ đáp ứng được yêu cầu về tinh thần và tư tưởng.

Còn nhớ, hồi đầu tháng 10 năm 2016, ngay sau giải U.19 Đông Nam Á, sát thềm giải vô địch U.19 châu Á, ông Tuấn đã gây sốc rất lớn khi “trảm” một lúc 5 cái tên và triệu tập gấp 3 gương mặt khác.

Cụ thể, Trọng Hóa (khi đó là một trụ cột của U19 Việt Nam), Lâm Thuận, Ngọc Bảo, Tuấn Hải và Công Thành đều được cho là không đáp ứng chuyên môn hoặc không tuân thủ kỷ luật của đội một cách tốt nhất. Tới nay, Trọng Hóa, Lâm Thuận và Ngọc Bảo chưa bao giờ được gọi trở lại U19/U20 Việt Nam.

Bài liên quan