Đội hình tối ưu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á

U23 Việt Nam đang hội rất nhiều những cầu thủ tài năng, họ sẽ kết hợp thành đội hình rất mạnh dự vòng loại U23 châu Á.

HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19.7 đến 23.7 tới. Trong số những cái tên được gọi có rất nhiều tài năng đã và đang khẳng định được năng lực.

Dưới đây là đội hình được xem là mạnh nhất của U23 Việt Nam đấu với Hàn Quốc, Đông Timor và Macau ở bảng I.

Đội hình khá chất lượng của U23 Việt Nam

Về vị trí trấn giữ khung thành, có hai sự lựa chọn khá ưng ý cho HLV Hữu Thắng đó là Minh Long và Tiến Dũng. Trong khi Minh Long vẫn luôn là sự lựa chọn số một trong màu áo U23 thời gian qua thì Tiến Dũng nổi lên như một ứng viên nặng kí khác.

Sự xuất sắc của Tiến Dũng trong màu áo U20 giúp anh đủ khả năng cạnh tranh suất bắt chính. Tính cạnh tranh ở vị trí thủ môn là điều rất tốt để HLV Hữu Thắng có được người trấn giữ khung thành tốt nhất.

Hàng hậu vệ cũng không khó để chọn ra những nhân tố tốt nhất. Ở vị trí hậu vệ cánh phải, Văn Thanh chắc chắn là sự lựa chọn số 1 bởi khả năng lên công về thủ rất ổn định. Ở cánh đối diện, A Hoàng đang nổi lên như lựa chọn sáng giá. Những màn trình diễn ấn tượng ở V.League giúp A Hoàng sáng cửa đá chính ở vị trí này.

Việt Nam nằm ở bảng I vòng loại U23 Châu Á

Ở vị trí trung vệ, Đình Trọng – Tiến Dũng hay Văn Khánh đều là những lựa chọn đầy chất lượng. Có thể nói họ là những nhân tố mang đến sự tin tưởng lớn với lứa U23 này.

Trên hàng tiền vệ, không phải tranh cãi nhiều sự kết hợp của Xuân Trường – Tuấn Anh, Duy Mạnh hay Đức Huy cũng là lựa chọn ổn cho trung tâm hàng tiền vệ.

Hai bên cánh mang đầy sự đột biến với Quang Hải/Hồng Duy hay Văn Toàn/Ti Phông. Phía trên, Công Phượng có thể đá hộ công cho Đức Chinh là những sự lựa chọn rất lợi hại của ĐT U23 Việt Nam.

Bài liên quan