Chủ tịch CLB Hải Phòng: “Ban kỷ luật còn không biết luật”

Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã bày tỏ sự bức xúc khi biết tin Ban kỷ luật VFF cấm CĐV Hải Phòng đến các sân khách hết mùa bóng 2017…

Qua trao đổi về án phạt chiều ngày 27/6 của VFF dành cho CĐV Hải Phòng, Chủ tịch CLB Hải Phòng – ông Trần Mạnh Hùng nói: “Tôi là Chủ tịch CLB Hải Phòng – tôi không ủng hộ những gì phi thể thao. Tuy nhiên, chuyện xử lý phải có căn cứ pháp lý.

Ban kỷ luật toàn luật sư mà xử lý vấn đề theo nhìn nhận của tôi là không đúng. CLB Hải Phòng không có Hội cổ động viên, và nhiều người đang lập luận chuyện này.

Tôi phải trả lời rất nhiều về các nhóm thích bóng đá. Họ bảo: Tôi là người dân thích xem đá bóng, tôi mua áo đội bóng để mặc, còn chuyện tổ chức trận đấu để xảy ra thì sân đó phải chịu trách nhiệm”.

CĐV Hải Phòng gây rối trên sân Mỹ Đình cuối tuần qua

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Hải Phòng không có Hội cổ động viên, không đăng ký với VPF nên không thể cấm họ vào sân xem bóng đá. Thế nên, cụm từ CĐV Hải Phòng là không tồn tại.

Ban kỷ luật gửi văn bản về nơi đâu để thông báo?”, ông Hùng đặt câu hỏi, và cho biết những người yêu bóng đá đất Cảng sẵn sàng lập luận lại với Ban kỷ luật.

Ví dụ trận Hà Nội và Hải Phòng có hơn 2000 nghìn người thì chỉ khoảng chục người đốt pháo, còn đám đông là khán giả đi xem. Vậy họ lấy quyền gì cấm khán giả xem bóng đá? Ông Hường (Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường – PV) đứng trên cả pháp luật à?”, ông Hùng đặt câu hỏi.

Chủ tịch CLB Hải Phòng khẳng định chuyện các khán giả đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình là đáng lên án, không thể chấp nhận. Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng Ban kỷ luật toàn luật sư nhưng không hiểu biết, không biết làm. Vì không có cơ sở nào lại đưa ra án phạt cấm CĐV Hải Phòng.

Quyết định của Ban kỷ luật VFF

Không chỉ chỉ trích Ban kỷ luật VFF, ông Hùng cho biết thêm là khán giả quá khích của Hải Phòng chắc chắn không để yên chuyện bị cấm xem đội nhà thi đấu ở sân khách.

Một vấn đề đáng lưu ý được đặt ra cho ông Hùng là khán giả Hải Phòng từng bị cấm đến sân khách vào năm 2009 nhưng họ cởi áo đội nhà, mặc đồ bình thường vào cổ vũ trên sân Thiên Trường. Liệu điều ấy có thể tái diễn sau án phạt chiều ngày 27/6?

8 năm trước, chuyện cấm là có Hội cổ động viên Hải Phòng đàng hoàng, nên họ đến sân khách không mặc áo cổ động viên, mặc áo bình thường vào sân. Bây giờ không có Hội CĐV Hải Phòng thì cấm ai?”, ông Trần Mạnh Hùng tiếp tục đặt vấn đề và khẳng định không đồng tình án kỷ luật của VFF với CĐV Hải Phòng.

Trong khi đó, HLV Việt Hoàng tỏ ra lo lắng khi Hải Phòng có đến 6 trận sân khách lại bị cấm CĐV theo cổ vũ. Thuyền trưởng CLB Hải Phòng mong muốn Ban kỷ luật xem xét lại, khi ra án phạt được xem là nặng tay và có phần bất hợp lý đối với những người yêu bóng đá đất Cảng.

Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng

Sau khi trao đổi với CLB Hải Phòng, người viết đã liên hệ với Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường để làm rõ hơn về án phạt đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, ông Hường đã khóa cả 2 số điện thoại.

Về phía Ban tổ chức giải, Trưởng BTC V.League ông Nguyễn Minh Ngọc nói về án phạt dành cho CĐV Hải Phòng rằng: “Quyết định của Ban kỷ luật đưa ra thì các bên phải thực hiện”.

Trước những chất vấn và phản biện từ Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, ông Ngọc cho biết: “Vấn đề đó thì tôi đã hiểu. Chúng tôi sẽ bàn với Ban kỷ luật để thống nhất mọi chuyện, sau đó có văn bản hướng dẫn gửi đến CLB”.

Bài liên quan