Chile nên lo lắng, vì Bravo rất…sợ Ronaldo!

Chile đụng độ Bồ Đào Nha, và Claudio Bravo phải đối đầu với chân sút mà anh hãi hùng nhất trong sự nghiệp. Đã 12 lần, thủ thành người Chile phải vào lưới nhặt bóng sau những cú dứt điểm của Cristiano Ronaldo.

“Hung thần” của Bravo

Có một cái gì đó gọi là dự cảm, hoặc sự run rẩy, khi Claudio Bravo trả lời phỏng vấn trước thềm trận El Clasico đầu tiên của mùa giải 2014/15. Đấy là mùa đầu tiên của Bravo tại Nou Camp, anh đang chơi tuyệt hay và Barca chưa biết lọt lưới là gì trong suốt 720 phút anh đứng trong khung gỗ. Họ tự tin tiến vào El Clasico, nhưng Bravo vẫn có một chút lo lắng.

Tôi đặc biệt cảnh giác với Cristiano Ronaldo”, Bravo nói. Dự cảm ấy không sai chút nào, bởi vì không ai khác, chính Ronaldo đã sút tung lưới Bravo.

Sau 755 phút trắng lưới, Bravo đã lần đầu tiên vào lưới nhặt bóng sau cú sút phạt đền thành bàn của Ronaldo. Và trận đấu ấy, Barca cũng thua luôn 1-3 chung cuộc. Pepe và Karim Benzema là hai người ghi bàn còn lại.

Ronaldo thực sự là hung thần đối với Bravo

Đấy là một, trong tổng số… một tá bàn mà Ronaldo đã ghi vào lưới Bravo. Trong lịch sử, Bravo là thủ môn yêu thích thứ nhì của Ronaldo, chỉ sau Gorka Iraizoz của Athletic Bilbao (bị Ronaldo chọc thủng lưới 15 lần). Trong khi đó, Ronaldo lại là hung thần số một trong sự nghiệp của Bravo.

CR7 sút tung lưới Bravo từ khi thủ thành này còn ở Real Sociedad cho đến khi đã sang Barcelona. Ronaldo còn từng lập cả cú đúp lẫn hat-trick vào lưới Bravo. Và cứ hễ Ronaldo đã hạ được Bravo rồi thì trận đấy đội bóng của CR7 luôn chiến thắng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trong hai năm chơi cho Barca, thành tích cấp CLB của Bravo lại vượt trội Ronaldo. Anh giành “cú ăn ba” ngay mùa đầu tiên, sau đó lại giành tiếp “cú đúp” quốc nội (vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua).

Claudio Bravo khi còn khoác áo Barcelona

Phải đến khi Bravo đã rời Tây Ban Nha sang Man City đầu mùa trước, Ronaldo và các đồng đội mới chạm tay được vào chức vô địch La Liga.

Chinh phục kỷ lục của Pele

Gặp lại đối thủ yêu thích, Ronaldo còn đặt ra một mục tiêu cụ thể khác là chinh phục kỷ lục ghi bàn của Pele. Đã có lúc bị chê là không biết ghi bàn ở ĐT Bồ Đào Nha, nay Ronaldo đã có 76 bàn.

Chỉ ghi thêm một bàn nữa, anh sẽ quân bình thành tích ghi 77 bàn quốc tế của Pele, lập được trong giai đoạn từ 1957 đến 1971. Lập một cú đúp vào lưới Bravo, anh sẽ chính thức qua mặt “vua bóng đá”.

Ronaldo đang đứng trước cơ hội lịch sử để vươt qua “vua bóng đá” Pele về thành tích ghi bàn

Trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia, ngoài Pele thì Ronaldo chỉ còn kém Hussein Saeed của Iraq (78 bàn), Chitalu của Zambia (79), Kunishige Kamamoto của Nhật (80), Ferenc Puskas của Hungary (84) và Ali Daei của Iran (109).

Pele cũng từ lâu không giấu sự ngưỡng mộ dành cho Ronaldo. Cách đây hai tuần, ông nói: “Không nghi ngờ gì nữa, Cristiano Ronaldo là cầu thủ hay nhất, chân sút hiệu quả nhất và là tiền đạo hay nhất thế giới hiện nay”.

Cách đây một năm, nhân một sự kiện quảng bá sản phẩm, Pele cũng nói nếu như phải chọn ra một đội hình để thi đấu, ông sẽ chọn Ronaldo đầu tiên.

Bài liên quan