Đội hình 11 học trò xuất sắc nhất của Mourinho

Jose Mourinho dẫn dắt rất nhiều đội bóng lớn và vô số các ngôi sao hàng đầu thế giới. Dưới đây là 11 “học trò” nổi bật nhất dưới thời Người đặc biệt.

Thủ môn

Petr Cech – Chelsea: Thủ thành người CH Séc cập bến Stamford Bridge cùng thời điểm với nhiệm kì đầu tiên của Mourinho. Anh nhanh chóng trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Chelsea lẫn Premier League.

Hậu vệ

Javier Zanetti – Inter Milan: Cầu thủ người Argentina là thủ lĩnh dẫn dắt Inter thống trị Serie A trong 5 mùa giải liên tiếp và đỉnh cao là cú ăn 3 lịch sử năm 2010.

John Terry – Chelsea: John Terry luôn là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Mourinho trong 2 nhiệm kì dẫn dắt Chelsea.

Đội hình 11 học trò xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Jose Mourinho

Ricardo Carvalho – Porto, Chelsea và Real Madrid: Carvalho là một trung vệ đẳng cấp thế giới, đóng góp vào chức vô địch C1 của Porto năm 2004. Anh cũng là học trò cưng theo chân Mourinho tới Chelsea và Real.

Ashley Cole – Chelsea: Hậu vệ người Anh là nhân tố quan trọng đóng góp cho sự thành công của Mourinho trong những năm tháng dẫn dắt Chelsea.

Tiền vệ

Frank Lampard – Chelsea: Lampard là cầu thủ được Mourinho yêu quý nhất. Tiền vệ người Anh là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Chelsea.

Deco – Porto: Deco là nhạc trưởng dẫn dắt Porto đăng quang ở UEFA Champions League 2004. Anh tiếp tục trở thành cầu thủ quan trọng của Mourinho ở Chelsea.

Esteban Cambiasso – Inter Milan: Sự đóng góp thầm lặng của chiến binh người Argentina giúp cho Inter đăng quang ở UEFA Champions League 2010.

Tiền đạo

Cristiano Ronaldo – Real Madrid: Với một cỗ máy ghi bàn hoàn hảo như Ronaldo thì luôn là sự lựa chọn ưa thích của bất kì HLV nào.

Didier Drogba – Chelsea: Mạnh mẽ nhưng vẫn tinh tế đó là phẩm chất của 1 tiền đạo hàng đầu như Drogba. Anh là mẫu trung phong hoàn hảo cho triết lý phòng ngự phản công của Mourinho.

Diego Milito – Inter Milan: Không chỉ là chân sút chủ lực của Inter dưới triều đại của Mourinho, tiền đạo người Argentina còn trực tiếp lập cú đúp giúp Inter đánh bại Bayern để giành cú ăn 3 lịch sử năm 2010.

Bài liên quan