Real trả thù: Chủ tịch Barca sắp ‘bóc lịch’ vì Neymar

Những rắc rối liên quan vụ chuyển nhượng Neymar đến Barcelona năm 2013 vẫn chưa dừng lại. Lần này đến lượt Chủ tịch đương nhiệm Josep Bartomeu đứng trước nguy cơ xộ khám.

Vì Neymar, chủ tịch Barca vướng vòng lao lý

Theo phán quyết ban đầu của tòa án, hồ sơ vụ bê bối liên quan đến Neymar đóng lại vào tháng 7/2016. Chủ tịch Barcelona khi đó, Sandro Rosell đi tù 5 năm, CLB bị phạt 10 triệu euro tiền trốn thuế. Cha và mẹ Neymar cũng bị phạt tù, người 2 năm và người 1 năm. Tất nhiên do họ là người Brazil nên nhà tù Tây Ban Nha chẳng thể tống giam.

Neymar ra mắt NHM Barca năm 2013

Nhưng vừa qua, Phòng Hình sự lật lại hồ sơ vụ án. Chủ tịch đương nhiệm Bartomeu, trong phán quyết vào năm ngoái thoát án tù giam. Khi vụ chuyển nhượng diễn ra, Bartomeu giữ chức Phó chủ tịch, chịu trách nhiệm gần như tương đương với Rosell. Dù vậy, ông ta chỉ bị quy kết là “thiếu trách nhiệm trong quản lý thể thao”, chứ không phải là đồng lõa với Rosell.

Giờ thì người đứng đầu Barca gặp rắc rối to. Hôm thứ Tư, Bartomeu bị áp giải đến văn phòng cảnh sát lấy lời khai, và sắp sửa bị đưa ra tòa một lần nữa. Lần này, Chủ tịch Barca bị nhìn nhận dưới góc độ một kẻ đầu sỏ trong vụ trốn thuế lịch sử của CLB, chỉ sau Rosell.

Như vậy, nguy cơ Barcelona thêm một đời Chủ tịch vướng vòng lao lý đã hiển hiện. Trong trường hợp bị tuyên án tù, Bartomeu có lẽ chỉ trụ được đến cuối mùa để các luật sư của mình kháng cáo. Dù vậy, vị doanh nhân 54 tuổi này khó lòng thoát tội.

Theo tố cáo của các tờ báo thân Barca, thì đây cũng là một chiêu trò của Real Madrid. Trong gần 1 năm qua, cánh truyền thông thân Madrid liên tục tung ra loạt bài điều tra về việc Josep Maria Bartomeu đã nhúng chàm như thế nào, vai trò ra sao cùng với lãnh đạo cấp trên Sandro Rosell; đồng thời đòi hỏi Phòng Hình sự phải lật lại vụ việc.

Cuối cùng, người Madrid đã có thể hả dạ. Việc Bartomeu phải tham gia phiên hỏi cung vừa qua có thể là dấu hiệu đầu tiên cho những phong ba sắp ập đến.

Neymar đi massage giải sầu

Không được ra sân ở trận Siêu kinh điển, vắng mặt luôn trong chiến thắng 7 sao trước Osasuna, Neymar chỉ còn cách đi massage giải sầu. Trên tài khoản Snapchat cá nhân, ngôi sao người Brazil khoe ảnh đi vật lý trị liệu theo phương pháp của người Hoa. Đó là phương pháp giác hơi, tại một cửa hàng massage Trung Quốc ở Catalan.

Neymar khoe ảnh đi giác hơi

Nhiều Cule cảm thấy rùng mình khi nhìn hình ảnh toàn thân Neymar tấy đỏ với 14 chiếc cốc thủy tinh được hơ quả lửa rồi áp vào lưng. Phương pháp này phổ biến ở châu Á, nhưng lại không được người châu Âu thực sự ưa chuộng. Tờ The Sun còn mô tả đây là một phương pháp “cổ đại”, người sử dụng phương pháp này chủ yếu điều trị bằng “niềm tin”.

Vào cuối tuần này, Neymar được thi đấu trở lại ở trận derby Catalan với đối thủ Espanyol. Đây hứa hẹn cũng là một trận cầu khó khăn của Barcelona. Trong lúc đó, vị Chủ tịch của CLB thì đang khốn đốn vì Neymar.

Các Madridista có thể xem đây như một vụ “trả thù”, một chút an ủi sau thất bại ở trận Siêu kinh điển cuối tuần trước ngay tại Bernabeu. Tuy nhiên, kẻ thù số 1 của NHM Real là Messi thì cho đến giờ vẫn đang bình yên vô sự, và chưa có trát nào của tòa án để triệu tập xung quanh vụ trốn thuế.

Bài liên quan