Đội bóng nào được hưởng penalty nhiều nhất Premier League mùa này?

 Có những đội đã được hưởng tới 7 quả penalty tại Premier League mùa này, trong khi có những đội thậm chí còn chưa một lần tận hưởng cảm giác đá phạt đền.

Trước vòng 29 Premier League, trang Sky Sports đã đưa ra những thống kê về số quả penalty mà 20 đội bóng tại giải đấu này được hưởng từ đầu mùa. Điều thú vị là trong khi có những CLB đã nhiều lần ghi bàn từ chấm phạt đền thì có những đội bóng khác vẫn chưa được đá penalty.

Burnley và Swansea là 2 đội bóng kém may mắn này. Sau vòng 28, cả 2 vẫn chưa được hưởng quả penalty nào. Nguyên nhân có thể do khả năng tấn công của họ có nhiều hạn chế. Với lần lượt 21 và 22 bàn ghi được, Burnley và Swansea là 2 đội bóng ghi bàn ít nhất Premier League tính đến nay.

Số lần được hưởng phạt đền của các đội tại Premier League mùa này. Màu đỏ là bị thủ môn cản phá, màu xám là sút ra ngoài khung thành.

 

Trong khi đó, Everton của Wayne Rooney và Crystal Palace đang là 2 đội được đá phạt đền nhiều nhất với cùng 7 lần. Với Everton, trong 7 quả penalty họ thực hiện thì thủ môn cản phá được 2 quả và 5 lần bóng đi vào lưới. Wayne Rooney đã thực hiện 5 quả phạt đền và bị thủ môn đối phương đẩy ra 2 lần, trong khi 2 quả phạt đền còn lại của đội bóng được hậu vệ Leighton Baines thực hiện thành công.

Man City xếp ngay sau Everton và Crystal Palace với 6 lần được hưởng penalty và thành công 5 lần. Chelsea, Liverpool và MU đều có 3 lần được hưởng phạt đền nhưng chỉ có The Blues là thực hiện thành công cả 3 cú sút. Bên cạnh Swansea và Burnley, một đội bóng nữa cũng không thể có bàn thắng từ chấm phạt đền là Newcastle nhưng họ lại không thực hiện thành công cơ hội duy nhất của mình.

Không những không được hưởng một quả phạt đền nào, Burnley còn 5 lần bị trọng tài thổi penalty. Trong 5 lần đó, Burnley để thua 3 lần, đối phương của họ sút trượt 1 quả và thủ môn đẩy 1 quả. Cùng phải nhận 5 quả phạt đền như Burnley còn có Everton, Huddersfield, Liverpool, Newcastle, Watford và West Ham. Trong số này, chỉ có Watford thủng lưới cả 5 quả.

Số quả phạt đền các đội phải nhận. Màu đỏ là thủ môn đẩy được, màu xám là cầu thủ thực hiện sút ra ngoài.

Trong khi đó, hai đại diện thành Manchester cho thấy họ có hàng phòng ngự chơi vững chắc và tập trung. Cả 2 đội mới chỉ phải nhận 1 quả phạt đền, trong khi Man City còn không phải nhận bàn thua sau khi thủ thành Ederson đẩy được quả penalty trong trận đấu với Crystal Palace. Cùng với 2 đại diện thành Manchester, Leicester, Tottenham và West Brom cũng mới chỉ chịu 1 quả phạt đền.

Bài liên quan