“Chúng ta cần 10 năm, thậm chí 100 năm để vượt qua người Thái”

Đó là phát biểu của HLV Miguel Rodrigo sau trận đấu ĐT Futsal Việt Nam đánh bại Indonesia 4-1 tại trận đấu cuối cùng ở SEA Games 29.

Chiều 25.8, ĐT Futsal nam Việt Nam đã có chiến thắng 4-1 trước Indonesia và kết thúc hành trình tại SEA Games 29. Với 7 điểm sau 4 trận, ĐT Futsal nam Việt Nam vẫn còn cơ hội giành HCB tại Kuala Lumpur năm nay.

Ở buổi họp báo sau trận, HLV Miguel Rodrigo đã có những chia sẻ về màn trình diễn của ĐT Futsal nam Việt Nam tại SEA Games 29.

Ông nói: “Để có thể thiết lập triết lý của tôi lên đội bóng, chúng ta cần thời gian và không thể nóng vội. Nếu gặp lại Thái Lan ở Asian Indoor Games sắp tới, tôi không tự tin vào việc Việt Nam có thể đánh bại họ. Chúng ta cần 10 năm, thậm chí 100 năm để có thể vượt lên Thái Lan ở môn Futsal.

Futsal Việt Nam vừa có chiến thắng 4-1 trước Indonesia

Nhìn chung, chúng ta đã chơi tốt sau từng trận đấu, sau những khởi đầu không tốt là trận thắng thuyết phục Myanmar và ngày hôm nay toàn đội đã có trận đấu hoàn hảo trước Indonesia.

Hiện tại, cơ hội có huy chương của Futsal Việt Nam phụ thuộc vào Thái Lan và Malaysia. Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc thiết lập lối chơi cho đội bóng hơn là giành được những huy chương. Tất nhiên, nếu may mắn có huy chương thì điều đó cũng rất tuyệt vời.

Đội bóng vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện ở Asian Indoor Games sắp tới, đặc biệt là khả năng phòng ngự chủ động, giành được bóng nhanh nhất có thể. Tôi mới làm việc với các cầu thủ được khoảng hai tháng và các cầu thủ vẫn cần thêm thời gian để tiến bộ.

Sau SEA Games 29, ĐT Futsal nam Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại Asian Indoor Games từ ngày 17.9 đến 27.9.

Bài liên quan