CHÍNH THỨC: Roma có thuyền trưởng mới thay thế Spalletti

Chỉ sau thời gian ngắn đàm phán, Roma đã tìm được HLV mới thay thế Luciano Spalletti, người trước đó đã chuyển sang dẫn dắt Inter Milan.
Người được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng ở sân Olympico là Eusebio Di Francesco. Nhà cầm quân 47 tuổi này đã đặt bút kí bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với AS Roma.

Thông tin trên đã được đội bóng thủ đô Italia công bố trên trang chủ vào đêm qua. Chủ tịch của Roma, ông Jim Pallotta tự tin cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn của Roma.

Eusebio và Giám đốc Monchi trong ngày ông trở thành HLV trưởng của Roma

“Khi thảo luận về các ứng cử viên cho chức HLV của Roma, chúng tôi muốn tìm người có khả năng khơi dậy phẩm chất tốt nhất của đội bóng và cầu thủ. Giám đốc thể thao của chúng tôi, ông Monchi đã chọn Eusebio Di Francesco. Với triết lý của Di Francesco, chúng tôi tin rằng ông ấy là sự lựa chọn đúng đắn với Roma”, Chủ tịch Roma, ông Jim Pallotta lý giải quyết định chọn Di Francesco.

Về phần Di Francesco, nhà cầm quân 47 tuổi này tỏ ra rất vui mừng khi được trở lại Roma, nơi ông từng gắn bó khi còn là cầu thủ.

“Tôi rất vui khi đã trở lại Roma. Dẫn dắt đội bóng là vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Tôi cảm ownn Chủ tịch Pallotta đã cho tôi cơ hội này. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp ứng lại sự kì vọng”, Di Francesco chia sẻ.

Ông sẽ có 2 năm để cùng Roma chinh phục các danh hiệu

Khi còn thi đấu, Eusebio Di Francesco từng có 4 năm khoác áo AS Roma (từ 1997-2001). Trong giai đoạn này, ông đã giành Scudetto ở mùa giải 2000-01.

Sau khi giải nghệ, Di Francesco đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện cùng Virtus Lanciano, Pescara, và tới Sassuolo vào năm 2012. Ngay ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt Sassuolo (2012-13), Di Francesco đã giúp đội bóng này vô địch Serie B và thăng hạng Serie A.

Ở mùa giải 2015-16, Di Francesco thậm chí còn giúp Sassuolo giành vé dự Europa League và xếp trên cả 2 đội bóng thành Milano.
Trước khi bổ nhiệm Di Francesco, Roma đã chia tay Luciano Spaletti, nhà cầm quân đã tới Inter Milan làm việc.

Bài liên quan