UEFA khai sinh hàng loạt giải thưởng mới để tôn vinh cầu thủ

Bên cạnh giải cầu thủ xuất sắc nhất, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ có thêm 5 hạng mục trao giải mới dành cho các cá nhân nổi bật.

Theo thông lệ hàng năm, trước khi bắt đầu mùa giải mới, LĐBĐ châu Âu (UEFA) luôn trao tặng giải “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” nhằm vinh danh ngôi sao có màn trình diễn ấn tượng nhất ở mùa giải trước. Sự kiện này thường được tổ chức trong các lễ bốc thăm vòng bảng Champions League ở Monaco.

Nhưng ở lễ trao giải năm nay, UEFA sẽ có thêm 5 hạng mục mới dành cho cá nhân là thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo xuất sắc nhất Champions League và cầu thủ xuất sắc nhất Europa League.

Theo thông tin được UEFA đăng tải trên trang chủ, kết quả bình chọn sẽ được quyết định bởi lá phiếu của các HLV tham dự Champions League/Europa League mùa trước và 55 nhà báo trên khắp châu Âu. Nguyên tắc được UEFA đặt ra là các HLV không được phép bỏ phiếu cho cầu thủ của đội mình.

UEFA sẽ có thêm hàng loạt giải thưởng mới bên cạnh giải thưởng “Cầu thủ xuât sắc nhất Châu Ấu”

Các đề cử cho 5 giải thưởng mới sẽ được UEFA công bố vào ngày 4/8 tới. Trong khi đó, 3 đề cử cho giải thưởng truyền thống “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” sẽ được tiết lộ vào ngày 15/8.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 25/8 tới, sau khi UEFA tiến hành bốc thăm chia bảng Champions League 2016-17.

Giải “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” đã được UEFA trao tặng ở 6 mùa giải gần nhất. Cristiano Ronaldo và Lionel Mesis hiện đang dẫn đầu với 2 lần được vinh danh. Hai lần còn lại thuộc về Andres Iniesta và Franck Ribery.

Bài liên quan